Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 21/8: Mở lệnh Mua với tỷ trọng thấp khi giá điều chỉnh giảm

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu WTI đang trở nên rất hấp dẫn nhờ sự hỗ trợ giá từ sau cuộc họp OPEC+ với JMMM. Bên cạnh đó, giảm trữ lượng tồn kho tại Mỹ, tính trung bình trong quý II.2020 là cơ sở cho thấy chênh lệch giữa cung cầu đang ủng hộ đà tăng trưởng phục hồi từ dầu WTI sau giai đoạn lao dốc vì chiến tranh giá. Dòng tiền hiện đang dồn lên rất mạnh với kỳ vọng bắt đáy tăng trưởng giá lần này.

Trong khi đó, biến động giá đang ở mức cao khi xuất hiện các kiểu lệnh Mua Bán lướt sóng trong phiên. Đây là lý do chính khiến thanh khoản giá tăng mạnh trong phiên gần nhất. Nhìn chung, thị trường vẫn đang tăng trong một tư duy kỳ vọng về trung hạn. Do vậy, chỉ nên canh Mua thấp để tích lũy vị thế kỳ vọng sóng tăng bắt đầu.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $40/thùng WTI.

Kháng cự: $44.10/thùng WTI.

Tín hiệu: Mua.

Giá bị nén chặt từ sau giai đoạn biến động mạnh. Qua đó, kỳ vọng một cú bùng nổ xu hướng khi độ dốc hướng lên kết hợp với nến Doji đan xen trong pha tăng trưởng.

Chiến lược: canh Mua khi giá bứt phá kháng cự $44.10/thùng WTI. MACD và RSX hướng tăng trưởng ủng hộ. Tuy nhiên, OI có dấu hiệu giảm cảnh báo thị trường chưa có dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Tiếp tục là sự tăng trưởng giá nhẹ nhàng từ dầu WTI khi lực Mua và Bán gần như cân bằng. Điểm nhấn lúc này đến từ sức mạnh giá đạt 82%, cho thấy sức ép đang rất lớn và hứa hẹn về cú bùng nổ tăng trưởng ngắn hạn. Đồng thời, động lượng đạt trên 60% ủng hộ quan điểm tăng trưởng.

Các yếu tố định lượng cho thấy khả năng đảo chiều của giá dầu WTI mới chỉ dừng ở mức trung tính. Nhưng bắt đầu đã có dấu hiệu chốt lời từ các quỹ đầu cơ khi lực nén đạt mức 61%. Trong khi đó, mức độ cảnh báo đảo chiều ngắn hạn cũng khá cao, chưa ủng hộ các lệnh Mua đuổi đà tăng vào thời điểm này. Với rủi ro ở mức chấp nhận được, có thể mở các lệnh Mua với tỷ trọng thấp khi giá điều chỉnh giảm.

vnf news 319

Leave a Reply