February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Năng lượng đang là điểm sáng nhất cho dòng tiền đầu cơ trong giai đoạn cuối năm. Mức tăng trưởng giá tiếp tục ghi nhận dựa trên động lực kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sau khi rủi ro về Covid-19 và chính trị quá đi. Áp lực đẩy giá tăng đến từ các quỹ đầu cơ giá lên lẫn dòng tiền đầu cơ khiến cho biến động giá lên mức đỉnh điểm. Cụ thể, dòng tiền tham gia đẩy giá mạnh với sự ủng hộ từ độ bền xu hướng giá cũng như lực Cầu đẩy giá tăng cao so với lực Cung bán ra củng cố các quan điểm giao dịch tích cực với mã hàng này. Do vậy, tiếp tục ưu tiên Mua lên với dầu WTI.

II/ Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

Hỗ trợ: $44,21/unit.

Kháng cự: $50/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Thanh khoản tăng trưởng ổn định đi kèm với hướng góc tăng của MACD và RSX thể hiện xu hướng tăng trưởng tiếp diễn.

Chiến lược: Mua bám theo nhịp tăng trưởng giá.

Đà tăng trưởng ổn định sau giai đoạn tích lũy nền ủng hộ nhịp tăng trưởng cho giá. Mức phục hồi trở lại từ hợp đồng qua đêm OI cũng ủng hộ cho pha tăng trưởng lần này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Các yếu tố thị trường tiếp tục gợi ý thế lệnh Mua lên với mặt hàng Dầu WTI. Cụ thể, Lực Mua hơn gấp đôi so với áp lực bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá đạt đến 94% và động lượng tăng trưởng đạt mức 70% tiếp tục ghi nhận quán tính tăng trưởng. Dữ liệu định lượng đang đóng vai trò quyết định cho xu hướng tăng khi nhìn vào xác suất đảo chiều chỉ ở mức 27%. Nhưng với nhịp tăng mạnh và liên tục, áp lực chốt lời lẫn mức độ đảo chiều xu hướng giá đều đạt cao cho thấy nhịp chỉnh kỹ thuật có khả năng diễn ra. Đây cũng là nguyên nhân kéo tăng giá trị rủi ro giao dịch và độ lệch chuẩn. Nhưng về cơ bản khi xu hướng tăng mạnh đã ghi nhận với dư địa tăng trưởng dài, tiếp tục ưu tiên các vị thế Mua lên với mặt hàng này.

dầu

Leave a Reply