Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 27/8: Ưu tiên Mua thăm dò nhằm đợi con sóng tăng trưởng

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng

Đúng nhận định từ VNF trong các bài trước về thị trường năng lượng, dòng tiền đầu cơ đang tham gia khá mạnh mẽ để chuẩn bị cho nhu cầu tiêu thụ vật lý quay trở lại. Nói cách khác, việc tăng cường sản xuất sau đại dịch là điều đương nhiên và đẩy tăng các vị thế Mua bắt đáy. Biến động giá cũng tăng rất mạnh theo dòng tiền này.

Lực Cầu đã có dấu hiệu dội tăng so với áp lực Bán ra. Nhưng độ bền xu hướng duy trì ở mức cơ bản chưa ngụ ý sẽ xuất hiện đà tăng trưởng đột phá trong ngắn hạn. Do vậy chỉ nên ưu tiên Mua thăm dò và rải dần vị thế giao dịch với mặt hàng này nhằm đợi con sóng tăng trưởng sắp đến.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $42.5/thùng WTI.
Kháng cự: $44/thùng WTI.
Tín hiệu: Mua.
Giá tăng trưởng khá bền vững khi xác lập góc tăng, trong khi các chỉ báo khác lùi về vùng trung tính. Thanh khoản giao dịch rất ổn định ủng hộ thế lệnh giao dịch Mua lên.
Chiến lược: Mua khi giá vượt kháng cự mạnh $44.10/thùng từ Fib 61.8%. Nhưng OI đang có dấu hiệu sụt giảm cho thấy dòng tiền lớn chưa có tư duy đẩy giá. Do vậy chỉ nên Mua thăm dò đợi sóng giá.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Dầu có diễn biến khá thú vị trong giai đoạn gần đây. Sau rất nhiều phiên giao dịch điều kiện thị trường đều giữ nguyên không thay đổi. Cụ thể, dữ liệu xác suất đảo chiều vẫn duy trì tại mức khá thấp cho thấy khả năng giá giảm còn khá xa. Lực nén cũng ở mức vừa phải không cảnh báo về áp lực chốt lời từ phía dòng tiền. Nhưng mức độ cảnh báo đảo chiều đã vào trạng thái cảnh báo ở mức 79% ngụ ý khả năng điều chỉnh tích cực trong phiên.

Nhìn vào các chỉ báo rủi ro, có thể thấy độ lệch chuẩn của giá dầu và rủi ro giao dịch leo thang tương ứng, mặc dù biến động giá lại không quá mạnh. Qua đó, chiến lược giao dịch tốt nhất với Dầu WTI lúc này vẫn là mở lệnh Mua thăm dò mỗi khi giá chỉnh với tầm nhìn trung hạn.

Screenshot 139

Leave a Reply