February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mã hàng Dầu WTI gần như gây tình trạng “mất phương hướng” cho rất nhiều quỹ đầu cơ lớn. Nhưng nếu nhìn về dòng tiền tham gia đẩy giá, có thể thấy kỳ vọng về gói hỗ trợ kích thích kinh tế chuẩn bị được công bố là cơ sở để lượng tiền tăng đột biến. Biến động giá theo đó cũng bật lên khá mạnh mẽ.

Điều kiện thị trường thời điểm này thuần về câu chuyện đánh cược vào quyết định hỗ trợ từ chính sách. Lực Cầu không tăng lên quá nhiều so với lực Cung khiến cho rủi ro đầu cơ giá lên với WTI trở nên khá lớn. Do vậy, chỉ nên mở lệnh Mua lướt sóng và quản trị vị thế giao dịch chặt chẽ.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $38/thùng.

Kháng cự: $44.21/thùng.

Tín hiệu: Mua

Giá kiểm chứng thành công vùng hỗ trợ mạnh 50% từ Fib với thanh khoản bắt đáy gia tăng đột biến.

Chiến lược: Mua lướt sóng theo pha tăng giá lần này. Yếu tố thiếu hụt từ hợp đồng qua đêm OI cho thấy không có sự xuất hiện của dòng tiền lớn. Thêm vào đó, MACD gần như không đưa ra tín hiệu mới, trong khi thanh khoản vùng nền cạn kiệt.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Dầu WTI đang gợi ý một câu chuyện đánh cược với giá tăng khi nhìn vào yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Mua không chênh lệch so với lực Bán ra. Trong khi đó, sức mạnh giá đạt đến 83% thể hiện đã có các vị thế tham gia bắt đáy. Độ bền xu hướng yếu với động lượng giá khá trung tính cho thấy thị trường oơở vị thế cân bằng động.

Trong khi đó, dữ liệu định lượng gợi ý nhịp tăng sẽ còn kéo dài với lực nén thấp, xác suất chưa quá bán. Nhưng mức độ đảo chiều cảnh báo gia tăng đột biến. Rủi ro giao dịch ở mức trung bình với biến động giá ổn định cho phép mở các lệnh giao dịch lướt sóng với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Screenshot 280

Leave a Reply