Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 3/9: Ưu tiên quan sát hoặc Mua thấp Bán cao trong phiên

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng

Áp lực Bán xả từ thị trường Dầu WTI là điều tất yếu khi một thời gian dài thị trường không nhận được thêm động lực tăng trưởng. Đồng USD mạnh lên cũng là cơ sở khiến giá giảm thêm. Dòng tiền bắt đáy rút mạnh khỏi thị trường khiến cho lực Cung tăng dội mạnh mẽ.

Trong khi đó lực Cầu gần như chưa thể hiện nhu cầu trong thời điểm này sau khi tác động từ cơn bão Laura qua đi. Có thể nói các vị thế đầu cơ Dầu theo yếu tố thời tiết đã không phản ánh như ý muốn khi thiếu sự tham gia từ thị trường chung. Biến động giá và độ bền xu hướng tăng của mặt hàng này chỉ dừng ở mức khá bình thường và không có tín hiệu giao dịch mới. Do vậy nên ưu tiên quan sát hoặc Mua thấp Bán cao trong phiên.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $39/thùng WTI
Kháng cự: $42/thùng WTI
Tín hiệu: Chưa có tín hiệu giao dịch cụ thể. Thanh khoản giao dịch ổn định trong một thời gian dài với MACD về sát đường trung tính, RSX cũng đảo xung quanh điểm cân bằng.
Chiến lược: Ý chí đẩy giá từ dòng tiền chưa xuất hiện với OI (lượng hợp đồng để qua đêm) sụt giảm khá sâu. Do vậy, thị trường Dầu WTI thời điểm này chỉ mang tính biến động trong phiên, và ủng hộ các lệnh Mua thấp Bán cao trong biên độ ngày.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào thị trường, có thể thấy lực Bán đang thay vị trí cho lực Mua ngắn hạn, mức 22% so với lực mua đạt 15%. Bên cạnh đó, sức mạnh giá về sát vùng 11% khẳng định thị trường không có sự tham gia của dòng tiền đầu cơ. Độ bền xu hướng khá yếu chỉ ở mức 13%, không ủng hộ cho thế lệnh xu hướng giai đoạn này. Diễn biến từ dữ liệu định lượng cũng khá trung tính khi xác suất đảo chiều cân bằng ở mức 53%. Lực nén cho thấy áp lực chốt lời không có với hầu hết các vị thế xu hướng đều không lãi đáng kể. Mức độ cảnh báo giá và rủi ro cũng đều yếu. Theo đó, nên ưu tiên quan sát hoặc chỉ giao dịch trong phiên nhằm tận dụng biến động giá với mặt hàng năng lượng này.

Screenshot 175

Leave a Reply