I/ Xu hướng

Tình huống giao dịch khá khó với mặt hàng Năng lượng trong giai đoạn này. Rõ ràng lực Mua bắt đáy xuất hiện khi kỳ vọng Đảng Cộng hòa lội ngược dòng. Nguyên nhân đến từ việc các chính sách của Đảng này luôn ủng hộ mảng ngành năng lượng và sản xuất. Điều này khiến dòng tiền bắt đáy tham gia đẩy giá tăng cao. Nhưng biến động thật sự chưa ủng hộ khi lực Mua từ dòng tiền đầu cơ này không kêu gọi được sự quan tâm từ lực Cung Cầu. Thậm chí, áp lực Cung còn vượt qua lực Cầu. Nhưng có thể vị thế bắt đáy có cơ sở khi xu hướng giảm lần này khá yếu. Do vậy, chỉ bên ưu tiên giao dịch lướt sóng Mua thấp với mã hàng năng lượng quan trọng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

Hỗ trợ: $38/thùng WTI.

Kháng cự: $44,21/thùng WTI.

Tín hiệu: Canh Mua.

Mức giá phục hồi đi cùng với mẫu hình nến rút chân đáy đảo chiều, lượng thanh khoản cũng gia tăng gợi ý lực bắt đáy gia tăng.

Chiến lược: Canh Mua khi có pha điều chỉnh trong phiên. Cụ thể, MACD và RSX đang tạo được đà hướng lên. Nhưng OI giảm sâu lại khiến sức ép tăng không còn quá nhiều. Do vậy, chỉ nên ưu tiên lướt sóng ngắn hạn giai đoạn này.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Các yếu tố thị trường cho thấy sức Bán đang mạnh hơn đáng kể so với lực Mua lên từ thị trường này. Cụ thể, lực Bán đạt 27% so với lực Mua chỉ ở mức 16%. Nhưng sức mạnh giá lại ghi nhận lực bắt đáy gia tăng, đạt mức 67% gợi ý biến động giá sẽ lệch nghiêng về chiều tăng trưởng. Động lượng ngay vùng trung tính với 50% chưa xác nhận xu hướng giá thời điểm này. Trong khi đó, xác suất giá chỉ ở mức 27%, trong khi lực nén cũng khá thấp ủng hộ đà tăng trưởng còn dư địa với dầu WTI. Rủi ro giao dịch cũng được đưa về mức thấp và biến động giá cao. Qua đó, có thể ưu tiên lướt sóng nhằm tận dụng pha biến động giá lần này.

dầu wti

Leave a Reply