February 7, 2023

I/ Xu hướng

Thị trường Dầu WTI đang có những biến động giá “không dễ chịu” theo sau các sự kiện chính trị ngắn hạn. Đây cũng là nguyên nhân khiến dòng tiền đầu cơ rất thận trọng giao dịch. Với sự vắng bóng dòng tiền tạo lập, thị trường biến động không mang xu hướng cụ thể và tạo điều kiến giá dao động trong phiên. Đồ thị dòng tiền cho thấy có sự tham gia lướt sóng khi tiền tăng mạnh nhưng biến động vừa phải. Độ bền xu hướng thấp và không có sự chênh lệch cung cầu đáng kể gợi ý nên ưu tiên các giao dịch lướt sóng trong biên thay vì bám theo đà tăng trưởng thời điểm này.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

Hỗ trợ: $37,95/thùng WTI.

Kháng cự: $44,21/thùng WTI.

Tín hiệu: chưa xác lập xu hướng mới. Giá kiểm chứng vùng nền hỗ trợ Fibo 50%, nhưng lại không bứt phá mạnh từ lần test thứ 2 này. OI có dấu hiệu rút đi.

Chiến lược: Mua thấp Bán cao xoay quanh vùng kháng cự $41,21/thùng và $38/thùng WTI.

Thanh khoản giá duy trì ổn định kết hợp với MACD và RSX “lặng sóng” gợi ý xu hướng mới chưa hình thành.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Nhìn vào yếu tố thị trường, có thể ghi nhận áp lực Mua và Bán không chênh lệch nhau đáng kể. Độ bền xu hướng thấp và động lượng dừng ngay tại vùng 50% một lần nữa không đưa ra gợi ý giao dịch nào cụ thể. Nhưng sức mạnh giá có dấu hiệu tăng cường cho thấy sự xuất hiện của các vị thế Mua thăm dò. Nhìn vào khả năng đảo chiều, xác suất giá chuyển từ giảm sang tăng cũng bắt đầu tăng lên. Nhưng lực nén và mức độ cảnh báo chưa đủ để dấu hiệu này sớm diễn ra. Rủi ro giao dịch đang bắt đầu gia tăng với biến động giá lớn. Qua đó, các thế lệnh ưu tiên duy trì quan sát hoặc Mua thấp Bán cao lướt sóng trong phiên.

chrome 2wWKC9SJLI

Leave a Reply