Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 9/9: Ủng hộ lệnh Bán theo pha điều chỉnh giá

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng

Thị trường Dầu WTI đang có biến động phức tạp khi không nhận được sự ủng hộ của dòng tiền mua lên. Rõ ràng yếu tố biến động giá trước đây khiến tâm lý thị trường chưa thể yên tâm với dao động từ dầu thời điểm này. Lượng tiêu thụ trong năm nay cũng sụt giảm vì Covid-19 tạo nguy cơ giảm lực Cầu ngắn hạn.

Trong khi đó, dòng tiền tham gia bắt đáy bị đưa về mức thấp và khiến cho biến động giá không đáng kể. Độ bền xu hướng giảm đang được gia cố mạnh mẽ với đà tăng từ đồng USD càng khiến cho thị trường trở nên u ám hơn. Theo đó, tiếp tục cân nhắc các lệnh Bán với dầu trong ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $31.63/thùng.
Kháng cự: $38/thùng.
Tín hiệu: Bán.
Thanh khoản giá tăng khá mạnh trong pha điều chỉnh lần này. Đi cùng với hướng giảm thủng 50% từ Fib là dấu hiệu đảo pha từ MACD khi tín hiệu phân kỳ âm xuất hiện.
Chiến lược: Mở lệnh Bán theo xu hướng giá với RSX và MACD giảm ủng hộ. OI có dấu hiệu tăng trở lại khi giá giảm cho thấy quan điểm Bán phòng hộ đang hiện ra rất rõ nét.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Dầu WTI đang bị áp lực bán đè và khiến giá đảo chiều mặc dù mẫu hình nền được gia cố rất chắc chắn. Cụ thể, lực Bán đạt đến 37% so với lực mua chỉ 9% trong lúc này. Bên cạnh đó, độ bền xu hướng bắt đầu gia tăng ủng hộ cho đà rơi tiếp diễn. Động lượng cũng rút về 24% thể hiện phe Bán đang làm chủ tình hình khi giá không còn lực đỡ.

Do thiếu sự quyết đoán của phe Mua lên khiến cho sức mạnh giá cũng chỉ đạt mức 8%. Xác suất đảo chiều cũng như các chỉ báo định lượng khác như lực nén và cảnh báo đảo chiều đều ở vùng thấp cho thấy dư địa giảm giá còn kéo dài. Rủi ro giao dịch thấp ủng hộ tham gia Bán bám theo đà rơi từ mặt hàng năng lượng này.

Screenshot 202

Leave a Reply