Khuyến nghị giao dịch Đỗ Tương ngày 03/8: Ưu tiên Bán khi xuất hiện cú tăng giá trong phiên giao dịch

0
750
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 22/03/2021
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 22/03/2021

I/ Xu hướng

Sau giai đoạn điều chỉnh giá căng thẳng trong tuần trước, Đỗ tương đang trở nên bình yên nhờ các quỹ đầu cơ lặng sóng. Cụ thể, dòng tiền giảm đi đáng kể khi so với biến động giá từ mặt hàng này. Nhưng đã bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy áp lực Bán với Đỗ tương gia tăng khi căn cứ vào Cung và Cầu.

Cụ thể, lực Cung tăng rất mạnh so vơi lực Cầu mua vào. Căn cứ các yếu tố cơ bản, đồng USD tăng giá cũng là yếu tố ngăn cản kỳ vọng thu mua Đỗ tương tăng cao hơn. Độ bền xu hướng một lần nữa là động lực cho giá không giảm quá sâu. Do vậy, chỉ nên thực hiện Bán lướt sóng nếu xuất hiện cú tăng giá trong phiên đầu tuần.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $888/unit.

Kháng cự: $904/unit.

Tín hiệu: Bán.

Giá xuất hiện mẫu hình phân phối đảo chiều với đinh sau cao hơn và thanh khoản giá tăng mạnh.

Chiến lược: Bán nếu vùng hỗ trợ $888.83/unit bị giá xuyên thủng. Quan điểm Bán được ủng hộ từ MACD và RSX đảo chiều hướng xuống. Áp lực chỉnh giá cũng được hỗ trợ từ lượng hợp đồng qua đêm OI duy trì ổn định khi giá đảo pha tăng sang giảm.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Dữ liệu định lượng cho thấy khả năng đảo chiều tăng sang giảm từ giá Đỗ tương chưa vào vùng cảnh báo. Cụ thể, xác suất này chỉ ở mức 46%. Nhưng lực nén giá và mức độ cảnh báo đã bắt đầu gia tăng thể hiện áp lực chốt lời đến từ các vị thế Mua với Đỗ tương trước đây.

Bên cạnh đó, rủi ro điều chỉnh giá chưa được ủng hộ mạnh từ lực Bán ra khi vẫn kém lực mua lên 6%. Thị trường ghi nhận lặng sóng với sức mạnh giá chỉ ở mức 62%, hai phe Mua và Bán chưa tạo ra áp lực cạnh tranh đáng kể. Nhưng chỉ báo rủi ro giao dịch với các vị thế Mua lên là cơ sở để cân nhắc Bán lướt sóng với kỳ vọng giá điều chỉnh ngắn hạn. Cụ thể, rủi ro giao dịch ở mức cao 85% với biến động giá và độ lệch chuẩn ở mức cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here