Khuyến nghị giao dịch Đỗ Tương ngày 07/8: Quan sát lực Bán khi xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên

đậu tương

I/ Xu hướng

Mặt hàng Đỗ tương bị chốt lời “không nương tay” từ phía dòng tiền đầu cơ trên thị trường nông sản. Quá nhiều yếu tố không ủng hộ cho thị trường giai đoạn này: rủi ro địa chính trị, đồng USD có dấu hiệu hồi phục, kỳ vọng hỗ trợ mạnh tay từ phía chính phủ Mỹ đẩy kỳ vọng nguồn cung giá tăng đột biến. Thêm vào đó, Đỗ tương đang bị mất đà Mua lên với căng thẳng từ Mỹ – Trung ảnh hưởng đến sản lượng cam kết cho nửa cuối năm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho Lực Cung dội tăng rất mạnh chỉ sau giai đoạn ngắn, trong khi đó tiền thì rút sạch khỏi mảng đầu cơ. Biến động giá theo đó cũng lặng lẽ khi giao dịch không sôi động. Điểm củng cố thêm cho đà rơi từ giá lần này đến từ Độ bền khi gia tăng đột biến.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $872/unit.

Kháng cự: $888/unit.

Tín hiệu: Bán.

Mẫu hình vai đầu vai đảo chiều khá gấp. Giá cũng phản ứng mạnh khi gặp cản tại vùng đỉnh tháng 3.2020.

Chiến lược: Canh Bán khi thủng vùng hỗ trợ mạnh $872/unit. MACD và RSX cùng phân kỳ âm với đà rơi từ giá. Trong khi đó, lượng hợp đồng qua đêm OI giữ nguyên cho thấy áp lực Bán đang được dòng tiền lớn ủng hộ.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào yếu tố thị trường, có thể thấy Lực Mua với Đỗ tương vẫn chiếm ưu thế so với áp lực Bán ra trong hiện tại. Nhưng độ bền xu hướng tăng này đã rút về còn 17%. Nói cách khác, đây là dấu hiệu rút đi từ phe đẩy giá trước đó, thay vì áp lực Bán dội tăng cao. Nhìn vào dữ liệu định lượng, có thể thấy khả năng giá tăng trở lại không cao khi dữ liệu chỉ ở mức 40%, hoạt động chốt lời từ lực Bán bắt đỉnh cũng khá thấp với 25% với cảnh báo phục hồi kỹ thuật không đáng kể (ở mức 39%). Qua đó, có thể cân nhắc các lệnh Bán khi phe bán tạo sức ép hơn cho giá khi biến động, độ lệch chuẩn và rủi ro giao dịch đều chỉnh về mức rất thấp.

vnf news 303

Leave a Reply