I/ Xu hướng

Mặt hàng Đỗ tương sau quãng thời gian tăng trưởng khá mạnh mẽ đã bắt đầu cho dấu hiệu rút đi từ dòng tiền các quỹ đầu cơ vật lý. Xu hướng giảm được xác nhận khá rõ khi lực Cầu nhanh chóng rút đi và đổi qua đó là dấu hiệu gia tăng từ lực Mua lên. Độ bền xu hướng và biến động giá yếu hơn so với giai đoạn dòng tiền đầu cơ đẩy giá thời điểm trước. Do vậy, trên nguyên tắc nhịp tăng trưởng giá trước đó đã kết thúc. Thị trường Đỗ tương bước sang giai đoạn tích lũy và dao động đan xen giữa yếu tố chốt lời và yếu tố mua bắt đáy từ tiền đầu cơ. Do vậy nên ưu tiên quan sát với mã hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Đỗ tương

Hỗ trợ: $1.160/unit.

Kháng cự: $1.200/unit.

Tín hiệu: Phân phối đỉnh đảo chiều. Lực bán khiến giá tạo đỉnh bằng đảo chiều với thanh khoản tăng mạnh ủng hộ các lực bán ra.

Chiến lược: Canh Bán khi giá hồi phục về mặt kỹ thuật.

Chỉ báo MACD và RSX đảo chiều tạo góc phân kỳ âm ủng hộ nhịp điều chỉnh mạnh cho giá. Bên cạnh đó, OI cũng có dấu hiệu rút đi cho thấy các vị thế dài hạn cho dấu hiệu chốt lời.

III/ Chỉ báo Sentiment: Đỗ tương

Thị trường Đỗ tương nếu không quan sát kỹ về dữ liệu thị trường có thể bị nhầm lẫn về điều chỉnh kỹ thuật và đảo pha xu hướng. Do nhịp tăng trưởng giá quá dài và mạnh trước đây, khiến cho độ bền xu hướng mặc dù rút đi nhưng vẫn ở mức 33%. Trong khi đó, lực Mua vẫn chiếm ưu thế so với lực Bán, nhưng sức mạnh giá đại diện cho lực tiền vào bắt đáy tỏ ra rất thiếu hụt. Động lượng cũng về vùng trung tính cho thấy quán tính tăng của giá không còn nhiều. Dữ liệu định lượng chưa cho khả năng đảo chiều tăng sang giảm khi cả 3 yếu tố xác suất, lực nén và mức độ cảnh báo đều trung tính. Với rủi ro bám theo giá thấp, có thể mở các lệnh Mua thấp Bán cao ngắn hạn nhằm tận dụng các biến động giá trong phiên.

đỗ tương

Leave a Reply