Khuyến nghị giao dịch Đỗ Tương ngày 19/8: Quan sát mở lệnh Mua khi có nhịp điều chỉnh giá

0
625
đậu tương

I/ Xu hướng

Thị trường Đỗ tương đang trải qua biến động giá đáng kể khi là mặt hàng chủ yếu trong mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Động thái Mua gom đỗ tương, đồng thời hoãn cuộc họp thượng đỉnh cho thấy thiện chí nối lại mối quan hệ đang bị giãn cách khá rộng giữa hai phía. Đồng thời điều kiện thị trường chung thuận lợi cũng là động lực tăng trưởng đáng kể cho giá đỗ tương khi dòng tiền tham gia mạnh mẽ. Áp lực Mua khá vội khiến cho biến động giá được tăng cường, bên cạnh đó độ bền xu hướng tăng cũng được củng cố với chênh lệch Cung – Cầu đáng ghi nhận. Do vậy, có thể mở lệnh Mua với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $904/unit.

Kháng cự: $930/unit.

Tín hiệu: Mua

Giá tạo mẫu hình W lớn với 2 đáy đảo chiều. Vùng đáy sau được hỗ trợ với thanh khoản giá tăng cường cho thấy áp lực rũ hàng đã hết.

Chiến lược: Mua theo đà tăng trưởng.

MACD và RSX đảo chiều cho tín hiệu Mua lên. Bên cạnh đó hợp đồng qua đêm OI cũng duy trì tích cực ủng hộ pha tăng trưởng giá.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Đỗ tương đang rất hấp dẫn khi dòng tiền đầu cơ thể hiện quan điểm đẩy giá tăng trưởng rõ ràng. Cụ thể, lực Mua đang gấp đôi so với áp lực Bán ra. Sức ép với giá vẫn còn rất đáng kể khi phe bán tìm cách kiềm hãm nhịp tăng trưởng và đẩy sức mạnh giá lên mức 94%. Nhưng với động lượng cao và độ bền ở mức vừa phải, phe Mua lấn át thành công đà tăng giá lần này sẽ khiến cho đội Bán buộc phải cắt lỗ, vô tình đẩy giá lên cao hơn. Dữ liệu định lượng nằm trong phạm vi trung tính và rủi ro giao dịch thấp chưa cảnh báo đảo xu hướng tăng giá thời điểm này. Chỉ có mức độ đảo chiều ở vùng khá cao gợi ý điều chỉnh kỹ thuật có khả năng diễn ra. Do vậy, có thể đợi các nhịp chỉnh để mở lệnh Mua mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here