Khuyến nghị giao dịch Đỗ Tương ngày 25/8: Ưu tiên lệnh Mua khi xuất hiện xu hướng tăng trưởng mạnh

đậu tương

I/ Xu hướng

Đỗ tương sau giai đoạn tiền đầu cơ tham gia mạnh mẽ với kỳ vọng mua gom từ phía Trung Quốc đã “giảm nhiệt” đáng kể. Ngay cả yếu tố thời tiết xấu cũng không làm cho nhu cầu tích trữ cao hơn. Nhìn vào dữ liệu dòng tiền yếu với biến động giá lớn, có thể thấy pha chốt lời đã hoàn thành. Nhưng thị trường Đỗ tương không kỳ vọng chuyển pha khi lực Cầu vẫn cao hơn so với lực cung ngắn hạn. Đồng thời độ bền xu hướng tăng trưởng còn rất tích cực và ủng hộ làn sóng giá quay trở lại trong điều kiện thị trường có dòng tiền lan tỏa tích cực. Theo đó, vẫn nên ưu tiên các lệnh Mua lên.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $888/unit.
Kháng cự: $925/unit.
Tín hiệu: Điều chỉnh kỹ thuật.
Áp lực bán không quá mạnh thể hiện qua thanh khoản thấp cho thấy giá điều chỉnh chủ yếu đến từ áp lực chốt lời.
Chiến lược: Canh Mua khi giá về vùng hỗ trợ mạnh tại $890/unit. Chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng tăng trưởng ủng hộ xu hướng giá. Nhưng RSX đảo chiều từ vùng quá bán đang cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn. OI duy trì ổn định là cơ sở cho thấy dòng tiền chưa thoát vị thế.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Các yếu tố thị trường ủng hộ quan điểm giá tăng với mặt hàng này. Cụ thể, lực Mua vượt lên so với áp lực Bán ra với 27% so với 20%. Sức mạnh giá đạt 67% cho thấy phe Bán chưa đẩy mạnh áp lực cho thị trường lúc này. Nhưng yếu tố động lượng giá chưa đủ mạnh để kỳ vọng giá có thể bứt phá từ đây. Chỉ báo đảo chiều cũng đã bắt đầu gợi ý về khả năng mặt hàng Đỗ tương sẽ sớm kết thúc pha tăng trưởng trước đó. Cụ thể, xác suất giá ở mức 60%, trong khi đó lực nén và mức độ cảnh báo đảo chiều cũng bắt đầu cho thấy áp lực thoát hàng từ dòng tiền đầu cơ. Biến động giá mạnh và rủi ro bám theo xu hướng tìm đến vùng cảnh báo với mức tăng trên 54%. Do vậy, chỉ nên cân nhắc Mua khi giá tăng trở lại.

Screenshot 119

 

Leave a Reply