February 9, 2023

I/ Xu hướng

Biến động thị trường Nông sản – Đỗ Tương tương đối mạnh với việc đồng tiền định giá USD tăng trong những phiên giao dịch gần đây. Qua đó tạo áp lực trực tiếp lên mặt hàng Đỗ tương, mặc dù đã có trợ giá từ sức mua từ phía thị trường Trung Quốc. Nhưng giao dịch cẩn trọng thời điểm này là điều cần thiết khi yếu tố lực Cung bắt đầu tăng vượt áp lực Cầu mua lên.

Đồng thời, dòng tiền tham gia bắt đáy không xuất hiện khiến nhịp tăng trưởng gần nhất thiếu động lực. Yếu tố ủng hộ quan điểm Mua duy nhất lúc này là độ bền xu hướng tăng giá vẫn khá vững trong thời gian qua. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và hành động Mua khi tiền bắt đáy quay trở lại.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $973/unit.

Kháng cự: $1030/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Áp lực điều chỉnh từ giá không được ủng hộ từ thanh khoản. Chủ yếu nhịp giảm lần này đến từ quan điểm điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Chiến lược: Canh Mua.

Chỉ báo RSX và OI đang cảnh báo về tình trạng quá Mua với mặt hàng này. Nhưng MACD và các vùng cản Fib vẫn ổn định để kỳ vọng tăng trưởng giá.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Trong khi mẫu hình kỹ thuật ủng hộ xu hướng tăng trưởng, thì các chỉ báo định lượng đang cho thấy một bức tranh rủi ro cao hơn. Cụ thể, chỉ báo xác suất đảo chiều đã dội tăng đến 69%, nói cách khác khả năng đảo chiều giá từ tăng sang giảm đang khá mạnh mẽ. Trong khi đó, lực nén đảo chiều và mức độ đảo chiều cũng tăng rất mạnh cảnh báo khả năng điều chỉnh giá chưa thật sự kết thúc.

Chỉ báo rủi ro cũng ghi nhận hiện tượng này khi tất cả đều chạm vào ngưỡng cao trong thang đo. Do vậy, nên ưu tiên quan sát khi thị trường Đỗ tương đang quá nóng, chỉ nên mở vị thế Mua lên khi nhịp điều chỉnh giá thật sự kết thúc. Hạn chế các lệnh Bán vì yếu tố Lực mua vẫn chiếm ưu thế so với lực Bán ngắn hạn.

 

Screenshot 266

Leave a Reply