February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Đỗ tương duy trì tăng trưởng giá một thời gian khá dài hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền đầu cơ thay vì có sự ủng hộ từ phía các quỹ đầu tư vật lý. Do vậy, khi dòng tiền này rút đi thì giá sẽ nhanh chóng điều chỉnh giảm do thiếu sự hỗ trợ từ phía Nhà tạo lập. Cụ thể, lượng tiền ghi nhận về lại sát mức thấp, và kéo theo biến động giá rút về vùng thấp hơn. Thực tế xu hướng giá lúc này vẫn ổn, và ghi nhận khả năng điều chỉnh kỹ thuật nhiều hơn là một pha đảo chiều giá. Mặc dù vậy, lực cung lớn khi lực cầu rút mạnh cảnh báo nguy cơ giao dịch không nhỏ. Qua đó, nên ưu tiên quan sát đợi tín hiệu giao dịch rõ ràng hơn.

II/ Phân tích kỹ thuật: Đỗ tương

Hỗ trợ: $1.100/unit.

Kháng cự: $1.196/unit.

Tín hiệu: Điều chỉnh kỹ thuật.

Giá giảm từ vùng cản đỉnh, tuy nhiên thanh khoản không tăng mạnh cho thấy vị thế chốt lời nhiều hơn là áp lực Bán mới gia tăng.

Chiến lược: Ưu tiên quan sát và Mua khi giá về vùng hỗ trợ mạnh $1.100/unit. Lực chỉnh một phần đến từ MACD và RSX đảo chiều từ vùng quá Bán cho thấy “giảm nhiệt” là điều cần thiết trong giai đoạn này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Đỗ tương

Điểm nhấn trong chỉ báo định lượng đến từ việc xác suất đảo chiều đang tăng mạnh lên mức 62%. Điều này thể hiện rõ nguy cơ giá đảo hướng từ tăng sang giảm. Nhưng lực nén còn thấp, chỉ khoảng 32% và mức độ đảo chiều xu hướng ở vùng 65% cho thấy pha đảo chiều chưa thật sự diễn ra trong ngắn hạn. Nhìn vào yếu tố thị trường, có thể ghi nhận lực Mua và lực Bán không chênh lệch đáng kể, trong khi độ bền xu hướng giá ở mức khá cao củng cố nhận định điều chỉnh kỹ thuật nhiều hơn là xu hướng giảm. Sức mạnh giá đang khá yếu, cho thấy lực Mua mới chưa tham gia. Rủi ro cao cũng là yếu tố kiềm chế các lệnh Mua bắt đáy trong giai đoạn này. Do vậy, nên ưu tiên Mua thấp Bán cao hoặc quan sát đợi tín hiệu giao dịch rõ ràng hơn.

đỗ tương

Leave a Reply