Khuyến nghị giao dịch Đỗ Tương ngày 31/8: Ưu tiên lệnh Mua khi giá điều chỉnh

đậu tương

I/ Xu hướng

Thị trường đỗ tương tiếp tục ghi nhận tăng trưởng giá ổn định khi nhận được quá nhiều yếu tố ủng hộ trong thời điểm này. Cụ thể, thương mại Mỹ – Trung Quốc có dấu hiệu cải thiện và động thái gom mua từ phía quốc gia Châu Á tạo cơ sở để dòng tiền mới đẩy mạnh tham gia.

Bên cạnh đó, bão Laura tiếp tục tác động đến nguồn cung càng khiến cho dòng tiền Mua lên càng trở nên vội vã. Đây là lý do khiến cho áp lực tiền bắt đáy chạm ngưỡng, đẩy biến động giá lên mức rất cao. Đồng thời, độ bền xu hướng giá đi cùng với lực mua lên và lấn át lực cung. Do vậy, nên tiếp tục cân nhắc Mua lên với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $920/unit.
Kháng cự: $956/unit.
Tín hiệu: lực Mua mở rộng khi giá tăng trưởng bứt phá sau khi kiểm chứng thành công ngưỡng cản Fib 61.8%. Thanh khoản giá dội tăng đi cùng với MACD hướng lên phân kỳ dương ủng hộ.
Chiến lược: Canh Mua khi giá điều chỉnh. Thời điểm này mặc dù xu hướng rõ nét, nhưng hợp đồng OI không tăng cao hơn. Đồng thời, RSX đã bắt đầu vào vùng quá bán không ủng hộ cho các vị thế Mua đuổi. Đặc biệt là khi giá đã gần chạm đến vùng đỉnh cũ.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào yếu tố thị trường, có thể thấy lực Mua đang gấp đến 4 lần áp lực bán ra. Bên cạnh đó, sức mạnh giá đạt 98% gợi ý thị trường Đỗ tương đang bị nén hết mức khi giá đã tăng quá mạnh kêu gọi bên Bán sẽ sẵn tham gia bắt đỉnh. Nhưng với tương quan cung cầu khá chênh lệch, đồng thời động lượng giá đạt 76% ủng hộ cho nhịp tăng trưởng mạnh mẽ từ mặt hàng này.

Dữ liệu định lượng cũng ủng hộ chiều tăng khi xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 44%, nhưng lực nén và mức độ đảo chiều bắt đầu chạm vùng cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật. Bên cạnh đó, biến động giá và độ lệch chuẩn cao, rủi ro giao dịch cũng rất lớn không ủng hộ Mua đuổi giá. Do vậy, chỉ nên ưu tiên các lệnh Mua khi giá điều chỉnh.

Leave a Reply