Khuyến nghị giao dịch Đỗ Tương ngày 7/9: Ưu tiên lệnh Mua bám theo đà tăng giá

0
515
đậu tương

I/ Xu hướng

Thị trường Đỗ tương gần như đi ngược với áp lực chốt lời chung từ thị trường toàn cầu. Nguyên nhân cơ bản đến từ nhu cầu Mua đỗ tương vượt trội từ thị trường Trung Quốc. Qua đó, dòng tiền từ các quỹ đầu cơ cũng có lý do thật sự để mở lệnh Mua đánh cược với nhu cầu vật lý này.

Cụ thể, dòng tiền dội tăng lên mức đỉnh điểm, qua đó cũng ghi nhận biến động giá leo lên mức cảnh báo. Điểm tích cực ở chỗ lực Cung hầu như không xuất hiện, trong khi lực Cầu áp đảo với độ bền xu hướng tăng trưởng tiếp tục được củng cố. Do vậy, nên ưu tiên lệnh Mua bám theo đà tăng giá này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $956/unit.
Kháng cự: $980/unit.
Tín hiệu: Mua mạnh.
Yếu tố tăng trưởng bứt phá từ giá được xác nhận với thanh khoản tăng mạnh vượt vùng đỉnh tâm lý đầu năm 2020.
Chiến lược: Ưu tiên các thế lệnh Mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 100% từ Fibo. MACD đảo góc tăng với phân kỳ dương mạnh từ Histogram ủng hộ thế lệnh Mua lên. Đồng thời OI cũng duy trì ở mức cao cho thấy sự đồng thuận từ phía dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Nhìn vào dữ liệu thị trường chung, có thể thấy lực Mua đang áp đảo so với áp lực Bán ra. Cụ thể, mức chênh lệch Mua đạt 39% so với lực bán chỉ ở mức 13%. Đồng thời, sức mạnh giá đạt mức gần cực đại 98% cho thấy sức cản phá quyết liệt từ phe Bán khi giá tăng mạnh qua vùng cao nhất trong năm nay. Độ bền xu hướng khá vững với động lượng tiếp tục ủng hộ cho đà tăng giá thời điểm này.

Dữ liệu định lượng ủng hộ xu hướng tăng trưởng tiếp diễn. Tuy nhiên lực nén và mức độ đảo chiều cảnh báo sẽ có những pha điều chỉnh kỹ thuật diễn ra. Rủi ro giao dịch cũng bắt đầu gia tăng. Do vậy, nên ưu tiên lệnh Mua khi giá điều chỉnh về các vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn thay vì mua đuổi giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here