February 6, 2023

I/ Xu hướng

Dữ liệu dòng tiền tham gia vào thị trường Đồng là điểm nhấn trong các phiên giao dịch gần đây. Rõ ràng yếu tố kỳ vọnghỗ trợ thị trường từ FED là động lực quan trọng để các quỹ đầu cơ liên tiếp mở lệnh Mua bắt đáy và đẩy biến động giá lên rất cao. Thực tế, giá Đồng cũng đã hồi phục đáng kể từ thời điểm tháng 4.2020, ngay sau vùng đỉnh điểm của tác động từ Covid-19. Dòng tiền đầu cơ được xác định là yếu tố chính khi chênh lệch cung cầu thị trường không quá mạnh. Bên cạnh đó, độ bền xu hướng rút về mức thấp với sự lệch pha tiêu thụ vật lý và đầu cơ trong ngắn hạn.

II/Phân tích kỹ thuật: 

Hỗ trợ: $280/unit.

Kháng cự: $320/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Nhịp tăng trưởng ổn định khi giá lần lượt bứt phá các ngưỡng cản từ Fib. Cú nhún kiểm tra hỗ trợ tại vùng 61.8% ủng hộ một pha tăng trưởng mới xuất hiện.

Chiến lược: Canh Mua khi giá vượt kháng cự $310/unit với quan điểm giá tăng trưởng bứt phá. MACD đảo hướng tăng nhưng RSX đảo chiều giảm thể hiện yếu tố tăng trưởng nóng trong giai đoạn này. Do vậy, chỉ nên ưu tiên các vị thế giao dịch lướt sóng.

III/Chỉ báo Sentiment:

Dòng tiền đầu cơ và sự kỳ vọng vào thông tin hỗ trợ thị trường khiến cho giá đồng tăng cao. Yếu tố này thể hiện khá rõ với động lượng và sức mạnh giá lần lượt đạt 60% và 86%. Nhưng điều thị trường cần lúc này là gia tăng của nhu cầu vật lý do chênh lệch lượng cung cầu đang khá thấp. Cụ thể, lực Mua chỉ đạt mức 19%, trong khi lực Bán ra đạt mức 14%. Dữ liệu đảo chiều xu hướng cho thấy xác suất đảo chiều có dấu hiệu gia tăng, đồng thời lực nén và mức độ đảo chiều cũng bắt đầu trở nên đáng kể. Rủi ro giao dịch cũng ghi nhận vào vùng cảnh báo tại mức 63%. Do vậy, chỉ nên mở lệnh giao dịch Mua khi giá có nhịp tăng trưởng bứt phá và khẳng định nhu cầu đã thật sự quay trở lại thị trường.

 

Leave a Reply