Khuyến nghị giao dịch Đồng COMEX ngày 12/01: Ưu tiên các lệnh Bán khi giá hồi với mặt hàng này

0
380
Cách nhận biết kim loại đồng

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Công nghiệp và Nguyên vật liệu xác nhận dấu hiệu chốt lời từ phía dòng tiền lớn. Cụ thể, các quỹ đầu cơ vật lý đã đến thời điểm tích trữ lượng hàng đủ nhiều để bắt đầu chuyển sang trạng thái chốt lời từng phần. Đây là lý do chính khiến dữ liệu tài sản ghi nhận từ nhóm tiền này (đường xanh) đã cho dấu hiệu cắt xuống lượng tài sản từ thị trường chung trong vài phiên trở lại đây. Mặc dù vùng phân kỳ âm vẫn chưa thật sự cụ thể, nhưng cơ hội để giá Đồng tăng lên trở lại gần như không còn khi dữ liệu chuyển góc hướng xuống. Do vậy, nên ưu tiên các lệnh Bán khi giá hồi với mặt hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Đồng COMEX

  • Hỗ trợ: $331,0/unit.
  • Kháng cự: $380,0/unit
  • Xu hướng: điều chỉnh từ vùng đỉnh giá.
  • Mẫu hình: Phân phối đỉnh khi hụt thanh khoản trong vùng nền gần nhất. Kiểm chứng thành công kháng cự giá tại 127,2%.
  • Chiến lược: Canh bán khi giá hồi lại sát kháng cự Fibo-nacci tại vùng 127,2%. Thanh khoản tăng mạnh kết hợp với MACD đảo chiều giảm cho thấy xu hướng tăng trước đó bị ảnh hưởng khá mạnh.

III/ Chỉ báo Sentiment: Đồng COMEX

Thị trường Đồng Comex đang khá phức tạp khi đà tăng lên rất cao, nhưng sức mạnh giá thể hiện lực tiền bắt đáy tham gia lại rất thấp (đạt 34,0%). Nhìn chung, điều này xác nhận hiện tượng hụt hơi từ phía dòng tiền Mua lên khi về bản chất vẫn đang chiếm ưu thế so với thị trường chung vào lúc này. Độ bền xu hướng vẫn ủng hộ nhịp tăng khi ở mức 43,0%, do vậy đẩy mức rủi ro khá lớn cho các thế lệnh Bán ra. Động lượng giá xác nhận tại vùng trung tính, chỉ ở mức 53,0%. Tham khảo các chỉ báo định lượng, có thể ghi nhận xác suất giá đảo chiều ở vùng trung tính và lệch sang phạm vi cảnh báo (53,0%). Với chỉ báo rủi ro giao dịch ở mức thấp, có thể ưu tiên các chiến lược quan sát hoặc canh nhịp hồi để bán lướt sóng trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here