February 6, 2023

I/ Xu hướng

Thị trường Đồng được hưởng lợi khá lớn nhờ kỳ vọng vào phục hồi kinh tế trở lại sau khi giải quyết được dịch bệnh Covid-19 trong năm nay. Đây là nguyên nhân khiến dòng tiền đầu cơ bắt đáy xuất hiện. Cụ thể, yếu tố dòng tiền bắt đầu quay trở lại thị trường, và gây tín hiệu biến động giá tăng cao. Nhưng tư duy tích cực không được ủng hộ khi lực mua vật lý chưa tham gia đẩy giá, thể hiện qua độ bền trong nhịp tăng trưởng ở mức thấp. Lực Cầu tăng vượt so với áp lực Cung nhưng chỉ ở mức vừa phải. Do vậy, chỉ nên ưu tiên mở các lệnh Mua thăm dò khi giá điều chỉnh trong phiên để đảm đảm an toàn cho thế lệnh giao dịch lần này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Đồng

Hỗ trợ: $300/unit.

Kháng cự: $330/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Giá tuân thủ xu hướng tăng khi bật lên từ kênh hỗ trợ xu hướng giá. Đồng thời vùng hỗ trợ Fibonacci được giữ vững sau pha chỉnh kỹ thuật trước đó trở thành bệ đỡ giá quan trọng.

Chiến lược: Canh Mua khi giá bứt phá vùng đỉnh cũ $320/unit.

Lượng hợp đồng OI và MACD tăng cho thấy dư địa Mua lên vẫn còn.

III/ Chỉ báo Sentiment: Đồng

Dữ liệu định lượng giá lần này cho thấy xác suất đảo chiều chỉ ở mức 47%, qua đó khẳng định xu hướng tăng vẫn còn khá ổn định. Nhưng việc bám theo đà tăng giá Đồng lần này không dễ khi áp lực chốt lời từ dòng tiền mua lên trước đó đã bắt đầu xuất hiện, thể hiện qua lực nén giá ở mức 78%. Đồng thời, cảnh báo đảo chiều giá cũng ở mức 77% cũng góp phần cảnh báo cho các lệnh Mua đuổi lúc này. Nhình chung, tư duy giá tăng vẫn được ưu tiên khi xét đến yếu tố thị trường chung. Cụ thể, lực Mua đạt mức 22% so với áp lực Bán ra chỉ ở mức 18%. Sức mạnh giá và động lượng thể hiện khả năng tăng trưởng vẫn còn. Với rủi ro giao dịch thấp, có thể ưu tiên thế lệnh Mua khi xuất hiện pha điều chỉnh trong phiên.

đồng

Leave a Reply