I/ Xu hướng

Đại diện của mặt hàng nguyên liệu là Đồng ghi nhận mức tăng trưởng giá đột biến trong giai đoạn gần đây. Nguyên nhân chính đến từ nguồn cung giới hạn vì ảnh hưởng Covid-19 trong quý III.2020, trong khi sức Mua gia tăng khi phía Trung Quốc tăng cường các chính sách mở rộng tài khóa. Nhu cầu tiêu thụ từ phía quốc gia chiếm tỷ trọng nguyên liệu cơ bản rất đáng kể. Do vậy động thái gia tăng nhập khẩu từ phía quốc gia này trở thành yếu tố củng cố cho dòng tiền tham gia bắt đáy. Thực tế, mức độ dòng tiền đang đạt mức cao, trong khi đó biến động giá mạnh kết hợp với độ bền ổn định. Lực Cầu cũng chiếm ưu thế so với áp lực Cung bán ra. Qua đó, nên tiếp tục cân nhắc các vị thế Mua lên với mặt hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Đồng

Hỗ trợ: $300/unit.

Kháng cự: $330/unit.

Tín hiệu: Mua lên. Nhịp tăng trưởng giá ghi nhận với MACD và RSX đều cho phân kỳ dương. Vùng cản hỗ trợ 61,8% từ Fibonacci cũng giữ giá rất vững.

Chiến lược: Canh Mua khi nhịp điều chỉnh xuất hiện. Với việc giá gần tiếp cận vùng đỉnh kháng cự $330/unit, chỉ nên ở vị thế khi có áp lực điều chỉnh tại vùng $310/unit để gia tăng tỉ lệ an toàn cho các thế lệnh lướt sóng ngắn hạn.

III/Chỉ báo Sentiment: Đồng

Sức mạnh giá từ chỉ báo này ở mức gần chạm giới hạn cho thấy sức nóng từ mặt hàng nguyên liệu cơ bản này. Lực Mua ổn định với 27% và gấp đôi so với áp lực Bán ra. Nhưng độ bền xu hướng yếu, chỉ ở mức 16% đe dọa rủi ro giao dịch bám theo nhịp tăng trưởng thời điểm này. Động lượng giá đạt mức 66% ủng hộ nhịp tăng trưởng cho giá. Các dữ liệu định lượng cũng khá ủng hộ khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức 34%, ít có khả năng giá chuyển pha từ tăng sang giảm. Nhưng nên đợi các pha điều chỉnh để mở lệnh tham gia mới vì mức độ cảnh báo điều chỉnh đến 90%, đồng thời rủi ro giao dịch và độ lệch chuẩn cũng chạm vào vùng đe dọa “rung lắc giá” ảnh hưởng đến vị thế giao dịch ngắn hạn.

đồng

Leave a Reply