February 9, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Đồng phái sinh mang tính truyền thống và là đại diện chủ động của nhóm hàng Nguyên liệu sản xuất. Cụ thể, rất nhiều chỉ báo được xây dựng xung quanh mặt hàng này. Đại diện tiêu biểu là chỉ số Thu mua sản xuất PMI. Về tầm nhìn hiện tại, chững lại từ các đơn hàng thu mua đồng từ phía các nhà máy sau đe dọa của dịch Covid-19 khiến cho nhu cầu tiêu thụ giảm khá sâu.

Trong khi đó, lực Cung lại tăng khá mạnh trước việc đồng USD bất ngờ tăng giá ngắn hạn. Rủi ro thị trường lên quá cao khiến dòng tiền bắt đáy không xuất hiện, mà thậm chí những dấu hiệu về Bán phòng hộ được đưa ra.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $285/unit.

Kháng cự: $320/unit.

Tín hiệu: Phân phối đỉnh.

Nhịp bán gần nhất xuất hiện thanh khoản tăng mạnh ngay vùng phản ứng giá. Bên cạnh đó MACD và RSX cũng xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm rõ nét.

Chiến lược: canh Bán khi giá hồi về vùng $300/unit. Lực Bán được ủng hộ từ chỉ báo hợp đồng qua đêm OI tăng mạnh thể hiện các yếu tố bán phòng hộ đã xuất hiện.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường nhìn qua góc độ dữ liệu cũng cho thấy sự gắng sức với nhịp tăng từ Đồng vào lúc này. Cụ thể, lực Bán tăng mạnh chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Mua lên. Cụ thể, mức lệch đạt 23% so với lực Mua chỉ ở mức 15%. Đồng thời, sức mạnh giá thấp không cho thấy sự tham gia từ phía tiền Mua lên bắt đáy. Xác suất giá đảo chiều trung tính khi dừng tại mức 50%.

Trong khi đó lực nén đạt hơn 60%, trong khi mức độ cảnh báo điều chỉnh cũng gia tăng đáng kể. Qua đó, có thể bắt đầu chuyển sang tư duy Bán với mặt hàng này. Chỉ báo rủi ro cũng ở mức khá thấp là cơ sở để tham gia lệnh Bán đánh cược với xu hướng giá đảo chiều.

 

Screenshot 263

Leave a Reply