February 8, 2023

I/ Xu hướng

Thị trường Đồng đã trải qua phiên giao dịch mang tính “cân não” khi thông tin tiêu cực từ dữ liệu bảng lương cũng như khả năng hồi phục từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cụ thể, áp lực bán đột ngột xuất hiện trước khối lượng lệnh Bán đẩy giá từ dòng tiền lớn. Dữ liệu phục hồi kinh tế có dấu hiệu chậm lại cũng là nguyên nhân khiến dòng tiền đầu cơ tham gia đột biến và ủng hộ thế lệnh Bán phòng hộ khi căn cứ vào lực Cung và lực Cầu chủ động. Chi tiết hơn, áp lực bán ra gia tăng kết hợp với biến động giá mạnh. Tuy nhiên, với độ bền xu hướng tăng vẫn còn ở mức đáng kể và rủi ro biến động từ thị trường chung, nên cân nhắc Mua thấp Bán cao lướt sóng trong phiên thay vì bám theo xu hướng giá.

II/Phân tích kỹ thuật: Đồng

Hỗ trợ: $285/unit.
Kháng cự: $310/unit.

Tín hiệu: Đảo pha tăng giá với mẫu hình phân phối đỉnh thanh khoản cao. MACD xuất hiện dấu hiệu phân kỳ âm, trong khi đó RSI cũng đảo chiều hướng xuống cho thấy lực Mua có dấu hiệu cạn kiệt

Chiến lược: Canh Mua thấp Bán cao và ưu tiên chiều bán trong giai đoạn giá phục hồi kỹ thuật kết thúc. Thực
tế giá Đồng đang phản ứng khá tốt với cản Fib $285/unit cho thấy sức mua bắt đáy vẫn còn. Lượng OI giữ không đổi chưa thể hiện xu hướng giá mới hình thành.

III/Chỉ báo Sentiment: Đồng

Lực Bán đang có dấu hiệu ép mạnh so với dòng tiền mua bắt đáy với mã hàng nguyên liệu sản xuất truyền thống. Nhìn chung, kỳ vọng phục hồi từ thị trường lao động và kinh tế là nhân tố chính khiến giá đồng tăng trưởng. Nhưng số liệu mới nhất đều cho thấy tác động từ Covid-19 mạnh hơn kỳ vọng và lan tỏa tiêu cực đến tư duy Mua lên với mạt hàng này. Đây cũng là nguyên nhân khiến lực bắt đáy thấp khi sức mạnh giá chỉ đạt 50%. Động lượng giá đang ở vị thế trung tính cho thấy quán tính giá không đủ để tăng trưởng lúc này. Xác suất đảo pha giảm sang tăng không cao, dư địa giảm còn nhiều khi căn cứ vào áp lực chốt lời và mức độ cảnh báo đảo chiều giá. Rủi ro giao dịch thấp ủng hộ Bán lướt sóng ngắn hạn.

chrome Z9vMIImiXo

Leave a Reply