Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa 20.01.2020

0
581
khuyến nghị giao dich hàng hóa
khuyến nghị giao dich hàng hóa

Chuyên đề Nông sản.

  • EU cho biết họ đang phân tích thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc vừa được ký kết. Đồng thời, Cộng đồng Chung Châu Âu cũng sẽ trình lên WTO nếu thỏa thuận thương mại song phương vi phạm bộ quy tắc thương mại toàn cầu.
  • Về thỏa thuận, phía Trung Quốc đã đồng ý mua thêm 200 tỷ đô la hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ. Trong đó bao gồm 32 tỷ đô la hàng hóa nông nghiệp. Lượng hàng này sẽ trải dài trong hai năm tới để đổi lại thuế nhập khẩu thấp hơn của Hoa Kỳ và cam kết không tăng thuế bổ sung.
 
Lúa Mỳ
  • Thị trường Lúa Mỳ đã tăng trở lại trên hợp đồng tương lai Mỹ. Đà tăng phủ rộng cả hai hợp đồng lớn thời hạn 1 tháng và 2 tháng. Bên cạnh đó thị trường này duy trì mức ổn định trở lại trên thị trường giao ngay khi giao dịch phản ứng với một tuần đầy biến động. 
  • Các thị trường Lúa Mỳ lớn bao gồm: Minneaspolis, Paris, Biển Đen, Châu Âu, Nga và Philipines đều chứng kiến mức tăng khá mạnh từ thị trường Lúa Mỳ trong giai đoạn qua. Có vẻ mùa tích trữ nông sản mới đang quay lại với thị trường này.
 
Ngô
  • Hiện có tin đồn về việc Trung Quốc tập trung gom mua lượng nông sản lớn từ khu vực Tây Bắc Mỹ. Đây là động lực thúc đẩy tăng trưởng từ giá Ngô trong phiên giao dịch hôm qua khi trước đó, áp lực bán rũ hàng lớn xuất hiện.
  • Mặc dù chi tiết rất khó để xác định, như hành động Mua gom đầu cơ từ các quỹ nông sản lớn đang thể hiện rõ.
  • Trong khi đó, các thị trường lớn có nhập khẩu Ngô biến động khá sôi động. Cụ thể, Pan Ocean đã đấu thầu, bán 66.000 tấn vào Busan. Tại thị trường Việt Nam, dấu hiệu nghỉ tết cận kề với dấu hiệu giao dịch mỏng dần và giá cả biến động khá chậm.
 
Đỗ tương
  • Hợp đồng tương lai dầu đỗ tương hầu như không thay đổi trong phiên giao dịch cuối tuần sau một tuần chứng kiến giá giảm về mức thấp trong bốn tuần do không chắc chắn về thỏa thuận thương mại với nhiều người đặt câu hỏi liệu nhu cầu của Trung Quốc đối với đậu Mỹ sẽ sớm trở lại.
  • Tác động tiêu cực này đang phản ánh rõ từ thị trường Nam Mỹ. Cụ thể, thị trường Brazil đang chịu áp lực giao dịch thận trọng từ nhà đầu tư trong lúc này.
  • Tại thị trường vật lý  Forwards, giao dịch tại thị trường Paranagua trên hợp đồng đang gặp khó khăn ngắn hạn sau giai đoạn giao dịch sôi động trong tuần trước. Hiện đã có ít nhất 14 giao dịch đã được xác nhận cho lô hàng 2020 và 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here