Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh 11.02.2020

0
550

Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh Sàn VNF

Cạn tồn kho liệu có hỗ trợ cho cầu mới?

Sau hơn 2 tuần đứt nguồn cầu do dịch cúm corona và giới hạn vận tải vào Trung Quốc, hiện quốc gia này có dấu hiệu cạn tồn kho Nông sản. Điều này tiềm ẩn khả năng giá sẽ bật tăng trở lại do nhu cầu vật lý gia tăng. Nhưng về tổng quan, dòng vốn đầu tư vẫn chưa có dấu hiệu tham gia trở lại khi các quỹ đầu cơ thận trọng quan sát diễn biến từ dịch bệnh. Đồng đô la mạnh cũng là yếu tố khiến giá hợp đồng Nông sản chưa thể tăng lúc này.

Ngô
I/ Dòng tiền lớn

Đã bắt đầu có dấu hiệu Mua trở lại từ dòng tiền lớn khi một số quỹ đầu cơ mở vị thế mới. Xét về tổng quan, các vị thế này chưa đủ mạnh để có thể kích hoạt lệnh Mua lên vì hợp đồng tương lai Ngô. Mức rủi ro giao dịch nông sản trong giai đoạn này hiện vẫn nhiều hơn so với khả năng điều chỉnh giảm. Do vậy, nên duy trì trạng thái quan sát với Ngô và sẵn sàng mở vị thế Mua nếu dòng tiền lớn xuất hiện cắt lên nhu cầu chung của thị trường.

II/Phân tích kỹ thuật: Ngô (Xem ảnh)

III/ Chỉ báo Sentiment: Ngô

Chiến lược canh Mua khi giá hồi đảo chiều nên được cân nhắc thay vì bán theo xu hướng. Lý do cho chiến lược này đến từ cảnh báo xác suất đảo chiều dội mạnh (56%). Thêm vào đó, quán tính giá (động lượng) đạt mức cao so với hợp đồng  về nông sản truyền thống như Ngô.

Kết hợp với lực Bán gia tăng và sức mạnh giá lớn, có thể thấy Ngô giảm không đáng
kể. Đây là hiện tượng gắng sức từ phe Bán và ngụ ý Ngô đã rẻ hấp dẫn cho quá trình mua gom. Điều cần cân nhắc là Lực nén (áp lực chốt lời) từ phe Bán vẫn còn khá yếu. Do vậy, chỉ nên tham gia khi các vị thế Bán bắt đầu rút ra khỏi thị trường.

Dầu WTI
I/ Xu hướng

Hợp đồng dầu tương lai dầu WTI cũng như mặt hàng năng lượng nói chung đang phải gánh rất nhiều biến động tiêu cực: thừa tồn kho do rủi ro chính trị tại Mỹ – Iran để lại; không hợp tác giữa Nga và OPEC; Mỹ gia tăng xuất khẩu dầu thô WTI sang Châu Âu; khủng hoảng dịch cúm hạn chế lưu lượng vận tải.

Qua đó, rủi ro tăng giá chỉ còn đến từ OPEC đơn phương cắt giảm nguồn cung. Dòng tiền liên tục rút khỏi thị trường, với Lực cung tăng cao áp đảo lực cầu và độ bền giảm  giá được duy trì ổn định. Tiếp tục duy trì khuyến nghị Bán mạnh với dầu trong hiện tại.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

Rất hiếm thời điểm tâm lý thị trường lại bộc lộ rõ như giá dầu trong giai đoạn này. Cụ thể: xu hướng giảm giá được xác nhận với xác suất đảo chiều giảm sang tăng yếu. Phe Bán vẫn kiên cường nắm chắc thế lệnh Bán khống khi áp lực chốt lời và mức độ cảnh báo đảo chiều quá thấp.

Nói cách khác, đà giảm của giá còn nhiều dư địa đến mức sự tự tin của phe Bán dâng cao. Rủi ro không có. Trong khi biến động giá và độ lệch chuẩn gần tới hạn. Lực bán dồn mạnh trên thị trường. Nên tiếp tục duy trì thế lệnh Bán với dầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here