February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Ngành Năng lượng đưa ra dấu hiệu biến động lớn trong ngắn hạn với vận động từ các mặt hàng liên quan. Nhìn vào dữ liệu dòng tiền, khí Gas tiếp tục có cơ hội đẩy giá lên vùng cao hơn khi các quỹ đầu cơ dồn tiền vào khu vực này. Cụ thể, đường dòng tiền lớn sau giai đoạn cắt mạnh lên so với thị trường chung (đường đỏ) tiếp tục gia tăng mức độ phân kỳ dương với các vị thế Mua gia tăng. Đồng thời, quan điểm giao dịch từ thị trường cũng có chuyển biến tích cực với sự tham gia mua đuổi giá từ phía tổng các vị thế nhỏ lẻ. Qua đó, nên tiếp tục cân nhắc Mua lên với mặt hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Khí Gas tự nhiên

Hỗ trợ: $2,88/unit.

Kháng cự: $3,25/unit.

Xu hướng: Tăng trưởng bứt phá.

Mẫu hình: Cốc tay cầm sau khi tạo Gap giá khi vượt vùng kháng cự mạnh 61,8% từ Fibonacci.

Chiến lược: Mua lên khi xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong phiên. Chỉ báo MACD và RSX tăng trưởng đồng thuận với dư địa tăng ổn định. Thanh khoản giá vừa phải với OI có dấu hiệu giảm là rủi ro giao dịch trong mẫu hình giá lần này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Khí Gas tự nhiên

Thị trường khí Gas tự nhiên nhận được sự quan tâm khá lớn từ các quỹ đầu cơ giá lên. Quan điểm này thể hiện qua sức mạnh giá đạt đến 96%, đây là sự quyết đoán Mua lên từ thị trường. Lực Mua ghi nhận gần gấp đôi áp lực Bán ra khi lần lượt đạt mức 29% và 15%. Độ bền xu hướng cũng ghi nhận ủng hộ cho chiều giá tăng, khi kết hợp với mức động lượng giá ổn định ở vùng 65%. Trong khi đó, xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 38% cho thấy dư địa tăng trưởng vẫn còn kéo dài. Tuy nhiên, lực nén và mức độ đảo chiều đang ở vùng khá cao thể hiện khả năng các vị thế Mua lên trước đó đã chạm phải áp lực chốt lời. Đây cũng là nguyên nhân khiến chỉ báo rủi ro giao dịch bị kéo lên ở mức khá cao. Qua đó, nên cân nhắc Mua khi giá điều chỉnh thay vì bám theo làn sóng tăng trưởng giá lần này.

khí gas

Leave a Reply