February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường khí Gas tự nhiên có diễn biến khá phức tạp khi biến động mạnh hơn hẳn so với mảng thị trường Năng lượng nói chung. Kỳ vọng vào Tổng thống Donald Trump trong cuộc tranh luận Tổng thống gần nhất khiến cho giá Gas vụt tăng khi các quỹ đầu cơ mảng này gom mua vị thế lớn. Nhắc lại, gas và năng lượng được kỳ vọng giảm mạnh nếu đối thủ Tổng thống là Joe Biden thắng thế với đề xuất 2 tỷ USD cho năng lượng sạch và thay thế. Bên cạnh đó, gói hỗ trợ kinh tế và kỳ vọng dữ liệu lao động tích cực cũng là động lực giúp phe tạo lập mở lệnh Mua và cắt lên so với thị trường chung.

II/Phân tích kỹ thuật: Khí Gas tự nhiên

Hỗ trợ: $2.34/unit.

Kháng cự: $2.88/unit.

Xu hướng: Biến động mạnh không xu hướng.

Mẫu hình: Lấp Gap giá và kiểm chứng hỗ trợ tại 38.2% từ cản Fib.

Chiến lược: Ưu tiên Mua khi áp lực điều chỉnh kết thúc hoặc sát hỗ trợ mạnh $2.34/unit. Điểm trừ của lệnh Mua lần này đến từ thanh khoản rất thấp không ủng hộ cú tăng bứt phá. Nhưng MACD và RSX ổn định xác nhận xu hướng tăng chưa bị phá vỡ.

III/ Chỉ báo Sentiment: Khí Gas tự nhiên

Mảng hàng khí gas tự nhiên thử thách rất lớn tâm lý của các vị thế tham gia giao dịch. Nhưng nhìn chung, xu hướng chính vẫn là tăng giá trong ngắn hạn nếu căn cứ vào yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Mua đạt mức 31% so với lực Bán chỉ duy trì ở vùng 24%. Bên cạnh đó, sức mạnh giá đạt đến 71% gợi ý thế lệnh Mua lớn ép lên thị trường. Động lượng tăng lệch hướng tích cực tiếp tục ủng hộ quan điểm Mua lên thời điểm này. Nhưng xác suất đảo chiều theo dữ liệu định lượng bắt đầu gây chú ý khi đạt mức 51%. Bên cạnh đó, khả năng đảo chiều ngắn hạn cũng bắt đầu gia tăng khi đạt trên 68%. Rủi ro duy trì thấp với biến động mạnh và độ lệch chuẩn củng cố cho quan điểm Mua Bán lướt sóng ngắn hạn thời điểm này.

chrome 4pn1aZiiyu

Leave a Reply