February 8, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Nhìn vào cách lượng tiền do các quỹ đầu cơ tham gia vào mảng hàng khí Gas phái sinh cũng có thể thấy được mức độ thận trọng từ phe tạo lập thị trường Năng lượng. Điều này khá trái ngược với mức giao dịch hưng phấn của nhóm ngành khi nhận được khá nhiều động lực tăng trưởng. Cụ thể, lượng dữ liệu đo được từ dòng tiền lớn thể hiện mức phân kỳ âm rõ nét trong gần 2 tuần trở lại đây (T-20). Đồng thời phía tổng vị thế thị trường cũng chuyển góc hướng xuống mặc cho đồng USD và nhu cầu tiêu thụ kỳ vọng tăng trưởng giá. Nhưng với động thái bơm tiền mới và lượng vị thế chiết khấu đủ sâu, thị trường đang ủng hộ cho các vị thế Mua lên với mặt hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Khí Gas tự nhiên

Hỗ trợ: $2.65/unit.

Kháng cự: $3.0/unit.

Xu hướng: tích lũy sát hỗ trợ mạnh.

Mẫu hình: Vai đầu vai đảo chiều giảm. Tuy nhiên vùng viền cổ đang giữ vững đe dọa vỡ mẫu hình khiến cho giá xác lập kỳ vọng tăng.

Chiến lược: canh Mua. MACD và RSX xác lập yếu tố đảo chiều giá tăng. Thanh khoản giảm với nền tích lũy xác lập yếu tố nén giá hợp lý. OI có hiện tượng chỉnh giảm cho thấy dòng tiền lớn chưa xuất hiện.

III/ Chỉ báo Sentiment: Khí Gas tự nhiên

Mặt hàng khí Gas tự nhiên thực tế chưa đưa ra nhiều tín hiệu giao dịch giai đoạn này. Cụ thể, lực Mua đang trở nên cân bằng so với lực Bán khi cùng đạt mức 20%. Độ bền xu hướng yếu chỉ 13% cho thấy giá đang chuẩn bị cho một cú bứt phá mới. Sức mạnh giá và động lượng duy trì ở vùng trung bình chưa thể hiện xu hướng tăng trưởng rõ ràng. Trong khi đó, xác suất giá đảo chiều ở mức thấp, chỉ khoảng 46%. Đồng thời lực nén và mức độ đảo chiều chỉ duy trì ở vùng trung tính không cho nhiều tín hiệu giao dịch. Do vậy, với điều kiện thị trường đang tốt và rủi ro ro giao dịch ổn định, nhà đầu tư nên ưu tiên các thế lệnh Mua thăm dò nhằm tham gia vào thị trường khi con sóng tăng trưởng bắt đầu.

khuyen nghi giao dich khi gas tu nhien

Leave a Reply