I/ Dòng tiền lớn

Thị trường khí Gas tự nhiên bị ảnh hưởng đáng kể trong ngắn hạn trước sụt giảm về lượng cầu tiêu thụ. Nguyên nhân đến từ năng lượng thay thế vừa có bước đột phá mới với các công bố gần đây. Bên cạnh đó, định giá từ khí Gas ảnh hưởng trực tiếp từ đồng USD khi chi phí tồn kho với mặt hàng này khá cao.

Do vậy, khi đồng USD tăng mạnh, thị trường sẽ buộc phải xả bớt vị thế mặt hàng Gas tự nhiên đang nắm giữ. Nhìn vào quan điểm dòng tiền, có thể thấy tư duy giao dịch từ phe tạo lập khá đơn giản khi chuyển pha Mua sang Bán chỉ trong vòng T-5. Theo đó, tiếp tiêp cân nhắc Bán với mã hàng này.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1.8/unit.

Kháng cự: $1.95/unit

Xu hướng: giá điều chỉnh sau pha lập đỉnh phân phối.

Mẫu hình: giảm tiếp diễn với Fib 61.8% bị xuyên thủng.

Chiến lược: Bán theo xu hướng giảm. Hàng loạt các vùng hỗ trợ giá bị xuyên thủng với MACD và RSX đảo chiều mở rộng góc phân kỳ âm. Điểm nhấn đến từ chỉ báo OI có dấu hiệu gia tăng ủng hộ nhịp chỉnh lần này

III/ Chỉ báo Sentiment:

Áp lực Bán lấn át gấp đến 3 lần lực Mua lên từ thị trường khí Gas tự nhiên (30% so với 11%). Đồng thời, sức mạnh giá của lực bắt đáy với mã hàng này ở mức khá thấp (5%), cho thấy chưa thể kỳ vọng giá tăng trở lại. Độ bền xu hướng yếu kết hợp với động lượng không đáng kể càng khiến cho cơ hội giá Gas tăng trở lại khá thấp. Điều này cũng được khẳng định qua xác suất đảo chiều từ dữ liệu định lượng khi chỉ đạt mức trung bình 40%.

Thêm vào đó, lực nén rất thấp và mức độ cảnh báo đảo chiều không đáng kể cho thấy dư địa giảm từ mã hàng này còn kéo dài. Với rủi ro giao dịch chỉ ở mức 8%, có thể ưu tiên các lệnh Bán với mã hàng này.

 

Screenshot 259

 

Leave a Reply