Khuyến nghị giao dịch Khí tự nhiên ngày 08/01: Ưu tiên các lệnh mua lên trong ngắn hạn

0
360

I/ Xu hướng

Hòa cùng đà tăng trưởng giá hưng phấn từ thị trường Năng lượng, mặt hàng Khí tự nhiên cũng xuất hiện dòng tiền đẩy giá khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, so với các mã khác, mặt hàng này đang bộc lộ sự yếu thế hơn, một phần đến từ việc các quỹ đầu cơ đang bị hấp dẫn bởi các mặt hàng năng lượng khác trong lúc này. Dòng tiền bắt đáy đang thật sự nổi bật. Điều này kéo theo mức biến động giá lớn từ thị trường chung. Động lượng giá cũng khá đáng kể, trong khi lực Cầu chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Cung tiền. Do vậy, nên tiếp tục ưu tiên mở các lệnh Mua lên trong ngắn hạn.

II/Phân tích kỹ thuật: Khí tự nhiên

Hỗ trợ: $2,65/unit.

Kháng cự: $3,0/unit.

Tín hiệu: Mua khi giá bứt phá các vùng cản kháng cự quan trọng. Giá tạo mẫu hình 2 đáy, với thanh khoản sau cao hơn hẳn trước đó.

Chiến lược: Canh Mua khi giá vượt qua mốc giá $2,8/ unit. Thanh khoản ổn định với OI duy trì, RSX và MACD đảo góc tăng ủng hộ cho nhịp thị trường lần này.

III/Chỉ báo Sentiment: Khí tự nhiên

Mặt hàng khí tự nhiên cũng ghi nhận sức mạnh giá đạt đến 86%, thể hiện rõ thị trường đang có lực tiền tham gia. Bên cạnh đó, yếu tố lực Mua bắt đầu có ưu thế so với lực Bán ra củng cố thêm cho các lệnh xu hướng tăng lần này. Tuy nhiên, độ bền xu hướng “hơi yếu” khiến việc giao dịch với Khí tự nhiên chưa thật sự hấp dẫn. Động lượng cũng khá trung tính. Nhìn vào yếu tố xác suất cũng có thể ghi nhận nên Mua khi khả năng đảo chiều chỉ ở mức 43%. Lực nén và mức độ đảo chiều cũng khá thấp trong lúc này. Yếu tố rủi ro là điều cần cẩn trọng khi ở mức tiệm cận cao. Do vậy, có thể Mua thăm dò hoặc tạm thời ưu tiên các mã năng lượng khác trong cùng ngành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here