Khuyến nghị giao dịch Khí tự nhiên ngày 19/01: Ưu tiên các lệnh Mua thăm dò khi giá điều chỉnh trong phiên.

73d4808c 24dd 11e8 823c 56c566ee3692

I/ Xu hướng

Mặt hàng Khí tự nhiên chưa ghi nhận động lực đẩy từ phía nhà tạo lập. Tuy nhiên, giá vẫn duy trì ổn định do lực Mua đến từ phía dòng tiền đầu cơ. Chỉ báo dòng tiền cũng xác nhận điều này khi mức độ gia tăng đáng lưu ý. Thêm vào đó, biến động giá cũng đáng kể và ủng hộ pha tăng trưởng từ chỉ báo độ bền trong nhịp tăng này. Nhưng với việc yếu tố cung cầu mang tính cân bằng, khả năng để giá tăng trưởng bứt phá thời điểm này không quá mạnh. Do vậy, chỉ nên ưu tiên mở các vị thế Mua mới khi giá điều chỉnh trong phiên, thay vì bám đuổi theo nhịp tăng trưởng hiện tại.

II/Phân tích kỹ thuật: Khí tự nhiên

  • Hỗ trợ: $2,65/unit.
  • Kháng cự: $2,8/unit.
  • Tín hiệu: Biến động không mang xu hướng giá. Nhìn chung, giá đang phản ứng tiêu cực tại ngưỡng trên chiếc hộp Darvas cho thấy khả năng đảo chiều gia tăng.
  • Chiến lược: Canh Mua thấp Bán cao. Ưu tiên chiều Mua khi MACD và RSX đều bẻ góc hướng lên. Vùng mua hợp lý tại cản hỗ trợ Fibonacci 38,2%. Nên bỏ cảnh mua nếu giá thủng vùng cản kỹ thuật này.

III/Chỉ báo Sentiment: Khí tự nhiên

Thị trường khí tự nhiên không thật sự hấp dẫn khi chênh lệch Cung và Cầu không đáng kể. Nhưng rõ ràng vị thế ưu tiên vẫn là Mua lên khi sức mạnh giá trong nhịp bắt đáy này lên đến 75%. Bù lại, độ bền xu hướng thấp không “động viên” tin thần cho các thế lệnh Mua lên. Do vậy, trên nguyên tắc nên chuyển sang chiến lược Mua thấp Bán cao với mặt hàng quan trọng này. Động lượng giá không thật sự thích hợp cho thế lệnh bám theo xu hướng. Tham khảo các chỉ báo định lượng, cảnh báo chốt lời từ phía các lệnh Mua bắt đáy trước đó rất cao với trên 85%. Đồng thời rủi ro cũng rất đáng kể. Qua đó, nên ưu tiên các lệnh Mua thăm dò khi giá điều chỉnh trong phiên.

Screen Shot 2021 01 19 at 1.51.01 PM

Leave a Reply