Khuyến nghị giao dịch Bạc COMEX ngày 15/01: Ưu tiên quan sát thay vì mở lệnh mới trong nhịp thị trường lần này

0
388

I/ Xu hướng

Thị trường Bạc hầu như lặng sóng trong nhịp thị trường lần này. Nguyên nhân đến từ câu chuyện giá USD chưa xác định được xu hướng chính để dòng tiền đầu cơ tham gia tạo sóng. Bên cạnh đó, lượng tiền phe tạo lập thị trường cũng có dấu hiệu “lặng sóng” khi đón nhận nguồn tin hỗ trợ 1.900 tỷ từ chính phủ Biden, ít hơn 100 tỷ so với thông tin trước đó. Nhìn vào dữ liệu thị trường cũng có thể thấy rõ dđiều này khi lực Cung chiếm ưu thế hơn hẳn so với lực Cầu ngắn hạn. Độ bền xu hướng chính lại đang ủng hộ áp lực Cung vật lý, với lượng tiền không đáng kể. Do vậy, nên ưu tiên quan sát thay vì mở lệnh mới trong nhịp thị trường lần này.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc COMEX

  • Hỗ trợ: $2.550/ounce.
  • Kháng cự: $2.800/ounce
  • Tín hiệu: Điều chỉnh kỹ thuật. Thanh khoản gia tăng trong áp lực bán sập đường hỗ trợ giá khiến cho xu hướng tăng trước đó bị điều chỉnh mạnh.
  • Chiến lược: Ưu tiên quan sát hoặc Mua thấp Bán cao trong phiên. Cụ thể, với lực tiền rút gọn qua thanh khoản về sát đáy, OI không gia tăng khiến cho lực Mua Bán không đủ tạo sóng giá và khiến giá chuyển sang câu chuyện giao động.

III/Chỉ báo Sentiment: Bạc COMEX

Thị trường Bạc có điểm nhấn đến từ các chỉ báo định lượng. Cụ thể, xác suất đảo chiều xu hướng vượt lên đến 68,0%, trong khi lực nén và mức độ đảo chiều đều ghi nhận đáng kể. Do vậy, đà tăng trước đó từ tài sản này chính thức ghi nhận kết thúc. Nhìn vào các yếu tố thị trường, lực Mua bắt đáy cũng không xuất hiện khi sức mạnh giá chỉ ở mức 38,0%. Lực bán đang chiếm ưu thế so với áp lực Mua lên. Độ bền xu hướng cũng trở nên khá yếu với động lượng nằm hoàn toàn trong vùng trung tính. Do vậy, tín hiệu giao dịch chưa thật sự cụ thể thời điểm này. Nên ưu tiên quan sát hoặc có thể lướt sóng nhờ vào yếu tố biến động giá đang khá lớn trên thị trường hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here