Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì CBOT ngày 13/01: Tiếp tục duy trì thế lệnh Mua lên.

0
346

I/ Xu hướng

Thị trường Lúa Mì cũng đóng vai trò là sản phẩm quan trọng với pha tăng trưởng từ ngành Nông sản. Hiện cả hai dòng tiền phe tạo lập và cả dòng tiền đầu cơ bắt đáy đều mở thế lệnh Mua lên. Dòng tiền lớn tham gia đẩy giá thật sự hưng phấn với mức tăng gần chạm ngưỡng giới hạn. Trong khi đó, biến động giá cũng ở đẩy lên thật sự mạnh mẽ tạo cơ hội cho các vị thế lướt sóng tham gia. Độ bền xu hướng là điểm trừ trong thời điểm này, mặc dù rõ ràng đang ủng hộ lực Cầu khi chiếm ưu thế hơn so với áp lực Cung. Do vậy, trên nguyên tắc tiếp tục duy trì thế lệnh Mua lên.

II/Phân tích kỹ thuật: Lúa mì CBOT

  • Hỗ trợ: $640/unit.
  • Kháng cự: $680/unit.
  • Tín hiệu: Mua lên. Giá tăng theo mẫu hình sóng lớn Elliot 3 kéo từ giai đoạn tháng 4/2020. Thanh khoản duy trì ổn định hỗ trợ pha tăng giá lần này.
  • Chiến lược: Canh Mua. RSX đảo chiều tại góc quá Mua gợi ý nhịp chỉnh nhẹ trong phiên. Mẫu hình nến Breakout qua cản Fibo mở rộng cho điểm Mua mới an toàn.

III/Chỉ báo Sentiment: Lúa mì CBOT

Nhìn vào yếu tố sức mạnh giá có thể thấy rõ thị trường Lúa Mì đang được “tiếp sức” đáng kể từ phía dòng tiền tham gia bắt đáy. Lực Mua gấp đôi so với áp lực Bán ra cũng là cơ sở vững chắc cho tâm lý vị thế Mua lên. Độ bền xu hướng và động lượng giá ghi nhận ổn định khi cùng ủng hộ nhịp tăng trưởng giá với lần lượt 27% và 68%. Rủi ro lúc này đến từ khả năng đảo chiều xu hướng bắt đầu đáng chú ý. Cụ thể, xác suất giá đảo chiều lên đến 57%, trong khi lực nén và mức độ đảo chiều duy trì ở vùng cảnh báo điều chỉnh kỹ thuật. Rủi ro bám nhịp tăng cũng ở vùng thật sự mạnh. Do vậy chỉ nên mở lệnh Mua và rải tỷ trọng khi xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here