I/ Tin tức

Thông tin về chính phủ Nga chuẩn bị phương án áp thuế xuất khẩu mới lên lúa mì kể từ tháng 6, chỉ vài ngày sau khi tăng thuế xuất khẩu đối với mặt hàng này.

Thị trường phản ứng khá bối rối khi không có nhiều chi tiết về phương án áp thuế của Nga. Các nhà xuất khẩu cũng như khách hàng đang “Án binh bất động” nhằm chờ đợi những thông tin mới.

Động thái của các quỹ khi bán ròng 10.000 hợp đồng lúa mì CBOT trong phiên hôm qua lại cho thấy một tương lai mù mịt trong ngắn hạn của lúa mì, đặt biệt là khi giới kinh doanh hàng thực đang tạm dừng giao dịch.

Trong khi đó, thời tiết tại Australia và biển Đen tiếp tục chuyển bến thuận lợi đối với lúa mì hai khu vực này. 

II/Xu hướng

Xu hướng dài hạn đang là xu hướng tăng nhưng kênh giá đã bị phá và giá đang tạo nên một vùng Sideway rất lớn. Hiện tại giá đang ở một mức hỗ trợ quan trọng Fibo 0.382 và khả năng cao giá sẽ tiếp tục đi lên theo Trendline, nhưng trong ngắn hạn giá sẽ tiếp tục giảm xuống. Khuyến nghị chỉ nên quan sát hoặc bán thăm dò đối khi giá phá cản Fibo 0.382.

III/ Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, mức Fibo 0.681 tại mức giá 666 đã khiến lúa mì giảm trong phiên đầu tuần. D1 đã xuất hiện mô hình giá đảo chiều ở đỉnh vai đầu vai, tuy nhiên giá đang đối diện với vùng hỗ trợ được kết hợp từ đường xu hướng của kênh giá, đường Senkou Span A và mức Fibo 0.382.

Kịch bản được kỳ vọng nhất thời điểm hiện tại là vùng hỗ trợ này sẽ giúp giá trở lại kênh giá dài hạn. Tuy nhiên các yếu tố cơ bản lại không quá hỗ trợ kịch bản này. Vì thế chúng ta có thể mua thăm dò khi giá phá vùng tích lũy dưới mức Fibo 0.382 tại vùng giá dưới 650. 

  • Kháng cự: 672,6 unit
  • Hỗ trợ: 624,2 unit
  • Điểm vào: 637 unit
  • SL: 674,2 unit
  • TP: 620 unit

Screen Shot 2021 02 03 at 2.21.38 PM

Leave a Reply