Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 04/8: Bán lướt sóng hoặc đợi Mua khi vùng giá tốt xuất hiện

0
758
nông sản

I/ Dòng tiền lớn

Lúa Mỳ đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phe tạo lập khi quyết tâm gia tăng vị thế Mua lên với sản phẩm này. Có vẻ vùng giá mua quá rẻ trong giai đoạn tháng 6.2020 cho phép dòng tiền lớn bỏ qua các biến động ngắn hạn từ giá Lúa Mỳ Futures khi bị ảnh hưởng mạnh từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng như đồng USD tăng giá trở lại.

Các vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung cũng đồng thuận với pha tăng trưởng này. Do vậy, áp lực giá chỉnh trong hiện tại mang tính điều chỉnh kỹ thuật trong một xu hướng tăng rõ nét. Có thể Bán lướt sóng trong nhịp chỉnh hoặc đợi Mua khi vùng giá tốt xuất hiện.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $514.12/unit.

Kháng cự: $526/unit.

Xu hướng: tích lũy tạo nền giá mới.

Mẫu hình: cờ đuôi nheo với lá cờ được hoàn thiện, chuẩn bị cho pha tăng trưởng mới. Nền giá nén với thanh khoản giảm ủng hộ.

Chiến lược: bán theo pha điều chỉnh về vùng $514/unit hoặc canh Mua khi giá tăng mạnh vượt $526/unit với kỳ vọng nhịp tăng trưởng giá mới bắt đầu. RSX và MACD đảo pha cho thấy pha chỉnh sẽ vẫn tiếp diễn.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Lúa Mỳ ghi nhận lực Mua lên chiếm ưu thế rất lớn so với áp lực Bán ra. Cụ thể, phe Mua chiếm đến gấp 3 lần so với lực Bán. Đồng thời, động lượng giá rất ổn tại vùng 68% ủng hộ đà tăng trưởng cho Lúa Mỳ lần này. Sức mạnh giá đang thể hiện áp lực giữa hai phe Mua và Bán đang dội lên rất cao khi phe Bán được ủng hộ từ các yếu tố thời tiết và đồng USD tăng trở lại. Dữ liệu định lượng cũng ủng hộ quan điểm điều chỉnh lành mạnh với xu hướng giá vẫn được khẳng định tăng trưởng. Xác suất đảo chiều chỉ ở mức 37%.

Trong khi đó, lực nén giá và mức độ đảo chiều kéo lên vùng cảnh báo có áp lực chốt lời từ các vị thế trước đó. Rủi ro đầu tư với Lúa Mỳ trong giai đoạn hiện tại rất lớn khi giá biến động mạnh và hiện tượng đảo danh mục liên tục từ phía quỹ đầu cơ nông sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here