Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 05/10/2021: Chờ giá hồi về vùng hợp lưu, có nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 05/10/2021

Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 05/10/2021

I/ Điểm tin

Giá lúa mì mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với mức giảm khá mạnh sau tuần tăng vọt nhờ các số liệu trong báo cáo Tồn kho ngũ cốc hàng quý. 

Có thể thấy được xu hướng đang phân hoá rõ ràng giữa các mặt hàng nông sản thay vì biến động cùng chiều như đợt tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm. 

Trong khi đậu tương rơi mạnh, ngô lình xình đi ngang thì lúa mì lại tăng vọt và đạt đỉnh lần thứ 3 trong năm. 

Đà tăng nối dài và nhanh chóng phá vỡ mốc kháng cự 750 do tồn kho lúa mì tại Mỹ chạm mức thấp nhất trong 14 năm và sản lượng ở mức thấp nhất trong gần 2 thập kỷ.

Về nguồn cung, việc giá lúa mì vẫn duy trì tăng mạnh sau phiên công bố báo cáo, thậm chí mức tăng còn mạnh hơn là do lo ngại về nguồn cung thắt chặt không chỉ do sản lượng ở Mỹ mà vấn đề này còn diễn ra ở các quốc gia sản xuất chính khác trên thế giới. 

Tại Nga, để kiểm soát nguồn cung nội địa do mùa vụ bị thiệt hại nặng nề bởi hạn hán, chính phủ nước này đã áp dụng mức thuế xuất khẩu lúa mì cao nhất kể từ khi chính sách thuế thả nổi được áp dụng. 

Trong khi đó, mùa vụ lúa mì ở Nam Mỹ mặc dù có khởi đầu khá thuận lợi nhưng cũng có nguy cơ trải qua tình trạng lượng mưa thiếu trong giai đoạn tới. 

Quay lại với mùa vụ ở Mỹ, USDA đã giảm năng suất các loại lúa mì ở nước này do hạn hán, điều này cũng đẩy giá lúa mì tăng lên, và trong báo cáo Cung – cầu tháng 10 sắp tới và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá lúa mì, ít nhất là trong 2 tuần tới.

II/ Xu hướng

Xu hướng hiện đang tăng trưởng khá mạnh và vẫn chưa có dấu hiệu sẽ chững lại.  Giá tăng trưởng tiếp diễn, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy lực mua khá mạnh khi các cây nến xanh thân dày xuất hiện nối tiếp nhau. Tuy nhiên hiện tại đang có dấu hiệu chững lại, khả năng sẽ tạo nhịp hồi nhẹ về đến vùng hỗ trợ hợp lưu với đường SMA50 khung H4 rồi mới có thể tăng trưởng tiếp

III/ Phân tích kỹ thuật.

Hiện tại tin tức USDA đã giảm năng suất các loại lúa mì sẽ là một tin quan trọng góp phần đẩy giá lúa mì tăng mạnh. Và điều này cũng kéo theo tính “bullish” trong báo cáo Cung – cầu tháng 10 sắp tới và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá lúa mì, ít nhất là trong 2 tuần tới.

  • Khuyến nghị: Chờ giá hồi về vùng hợp lưu, có nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 784’4 – 787’0 Unit
  • Hỗ trợ: 743’6 – 747’2 Unit
  • Chiến lược: BUY 743’6-747’2 Unit
    • TP: 757’6 Unit
    • SL: 739’2 Unit

LM

Leave a Reply