Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 06/08/2021: Có thể cân nhắc chờ mua khi có nến xác nhận đóng trên vùng hỗ trợ hay chờ bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
240
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 01/10/2021
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 01/10/2021

I/ Điểm tin

Giá lúa mì mở cửa phiên sáng nay giảm nhẹ nhưng lực mua đang mạnh dần lên. 

Nông sản lúa mì phiên hôm qua biến động mạnh cả 2 chiều, và bị đẩy xuống mức gần thấp nhất phiên sau khi chạm đường trendline hướng lên kéo dài từ đầu tháng 7 tới nay.

Tác động tiêu cực của thời tiết bất ổn ở các khu vực gieo trồng chính trên thế giới đang làm gia tăng mối lo ngại về nguồn cung. Lượng mưa quá nhiều trong thời gian gần đây ở Pháp và Đức không những cản trở giai đoạn thu hoạch mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng lúa mì.

Trong khi đó, thời tiết băng giá lan rộng trên khắp Brazil cũng khiến chất lượng lúa mì giảm xuống ở Parana, bang sản xuất lúa mì lớn nhất cả nước. Chỉ 64% diện tích lúa mì được đánh giá là tốt, giảm mạnh so với mức so với mức 90% trong tuần trước và 89% cùng kỳ năm ngoái do những đợt sương giá gần đây.

Việc sản lượng lúa mì ở Brazil giảm xuống sẽ khiến nhu cầu nhập khẩu của nước này tăng lên và hỗ trợ giá lúa mì. Mùa vụ lúa mì ở Nga và Canada cũng đang phải trải qua thời tiết khắc nghiệt khi hạn hán ở những khu vực này có thể khiến cho tổng nguồn cung của cả 2 nước này giảm tới 20 triệu tấn so với ước tính của Bộ nông nghiệp Mỹ trong báo cáo cung cầu tháng 7. 

Dự báo thời tiết cho thấy mặc dù một lượng mưa nhỏ có thể sẽ xuất hiện ở khu vực Đồng bằng phía bắc nhưng thời tiết khô và nóng nhìn chung vẫn sẽ duy trì trong 1 tuần tới nên đây ở Mỹ vẫn sẽ là yếu tố giúp lúa mì tiếp tục duy trì đà tăng hiện tại.

Lúa mì tiếp nối chuỗi 3 phiên giảm liên tục do số liệu bán hàng trong tuần tương đối đáng thất vọng. Xuất khẩu lúa mì niên vụ 2021/22 trong tuần kết thúc ngày 29/07 chỉ đạt 308.300 tấn, giảm 40% so với tuần trước khiến mức bán hàng luỹ kế trong 2 tháng đầu niên vụ cũng có khởi đầu chậm chạp.

II/ Xu hướng

Xu hướng chủ đạo của nông sản lúa mì vẫn là xu hướng tăng, hiện giá đang tiến về vùng hợp lưu của hỗ trợ, trendline và band dưới chỉ báo BB. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ tín hiệu cụ thể từ thị trường.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Kháng cự: 734’2– 737’0 Unit
  • Hỗ trợ: 724’0 – 726’6 Unit
  • Khuyến nghị: có thể cân nhắc chờ mua khi có nến xác nhận đóng trên vùng hỗ trợ hay chờ bán tại vùng kháng cự. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 724’2 -726’6 Unit
    • TP: 734’0 Unit
    • SL: 719’4 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here