Khuyến nghị giao dịch lúa mì ngày 07/10/2021: Ưu tiên quan sát, có thể vào lệnh mua nếu có nến xanh xác nhận trên vùng hỗ trợ, hạn chế lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch lúa mì ngày 07/10/2021

Khuyến nghị giao dịch lúa mì ngày 07/10/2021

I/ Điểm tin

Lúa mì mở cửa phiên sáng nay đang hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh hôm qua. Lực bán kỹ thuật ở vùng 760 là yếu tố chính tạo áp lực lên giá. 

Trong khi đó, các yếu tố cơ bản về nguồn cung ở Mỹ thắt chặt và triển vọng bán hàng đang tăng trở lại vẫn đang là yếu tố hỗ trợ cho lúa mì.

Nếu như nhịp tăng trong vài phiên vừa qua xuất phát từ lo ngại về nguồn cung ở Mỹ khi số liệu tồn kho bất ngờ giảm mạnh thì hiện tại thị trường đang chuyển hướng quan tâm sang mùa vụ ở Nga. 

Sản lượng lúa mì của nước này bị thiệt hại nặng nề do hạn hán là thông tin không còn xa lạ đối với giới đầu tư nông sản.

II/ Xu hướng

Từ giờ đến trước báo cáo Cung – cầu tháng 10, các thông tin tăng giá gần như đã phản ánh hết vào đợt tăng vừa qua của giá, hơn nữa phiên suy yếu và giảm mạnh càng cho thấy khả năng lúa trở lại vùng 770 là rất thấp. Và khả năng cao giá sẽ Sideway trong thời gian này sau đó sẽ tăng mạnh hoặc giảm mạnh. Nhưng theo những tin tức thị trường thì phần nhiều giá sẽ tăng cao.

III/ Phân tích kỹ thuật

Xu hướng chính vẫn đang là xu hướng tăng, tuy nhiên sau 1 đợt tăng giá mạnh thì giá đã hình thành nhịp hồi nhẹ khi liên tiếp chạm vào band trên đường BB khung D1. Hiện tại, khi quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy thị trường vẫn đang thể hiện sự do dự khi các cây nến xanh – đỏ xen kẽ nhau phía trên vùng hỗ trợ.

  • Kháng cự: 784’4 – 787’0 Unit 
  • Hỗ trợ: 742’4 – 744’4 Unit 
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, có thể vào lệnh mua nếu có nến xanh xác nhận trên vùng hỗ trợ, hạn chế lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 743’6-747’2 Unit 
    • TP: 759’0 Unit 
    • SL: 740’4 Unit 

LM1 LM2

Leave a Reply