Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 10/8: Cân nhắc lệnh Bán theo xu hướng trong phiên

0
897
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/03/2021

I/ Dòng tiền lớn

Quyết định chốt lời mạnh tay Lúa Mỳ Futures từ phe tạo lập khi trước đó vẫn còn ưu tiên giữ giá cho thấy tính rủi ro về mặt chính sách điều tiết thị trường. Cụ thể, đồng USD tăng giá trở lại với phục hồi vượt dự đoán từ thị trường lao động trong khi căng thẳng gia tăng từ Mỹ – Trung khiến cho áp lực bán xả từ phe tạo lập thị trường trở nên mạnh tay hơn.

Dữ liệu ghi nhận sự rút ra đáng kể lượng vốn đầu cơ vào Lúa Mỳ mà dòng tiền lớn đang sở hữu. Vùng phân kỳ âm bộc lộ rõ khi chênh lệch đáng kể với thị trường chung, qua đó tiếp tục gợi ý các thế lệnh Bán khống. Do vậy, nên tiếp tục Bán khi giá hồi.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $490/unit.

Kháng cự: $514/unit.

Xu hướng: Giảm.

Mẫu hình: Giá thủng vùng hỗ trợ 38.2% với thanh khoản tăng mạnh cho thấy áp lực Bán gia tăng theo làn sóng giảm.

Chiến lược: Bán trong các phiên hồi khi lực bán còn rất mạnh. Cụ thể, chỉ báo MACD và RSX đảo chiều hướng phân kỳ âm cho tín hiệu Bán từ giá. Lượng hợp đồng qua đêm OI duy trì ổn định ủng hộ đà giảm từ lúa mỳ.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường bộc lộc áp lực bán mạnh thể hiện qua yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Bán tăng gấp đôi lực Mua lên chỉ sau 1 tuần giao dịch. Đồng thời, phe Mua cũng không thể hiện sự phản kháng nào khi sức mạnh giá đạt mức 9%. Trong khi đó, độ bền và động lượng giá ở mức độ thấp cho thấy giá sẽ tiếp tục duy trì xu hướng giảm như hiện tại. Khả năng đảo chiều tăng thời điểm này khá thấp khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức 40%.

Trong khi đó, lực nén giá và mức độ cảnh báo đảo chiều cũng không đáng kể. Nói cách khác, áp lực Bán từ phía các quỹ đầu cơ vẫn còn mạnh và dẫn đến dư địa giá giảm còn khá dài. Rủi ro đầu tư giá xuống với mặt hàng này ghi nhận thấp và ủng hộ mở các vị thế mới. Qua đó, tiếp tục cân nhắc Bán theo xu hướng với mặt hàng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here