Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 11/10/2021: Ưu tiên quan sát, nếu giá hồi về vùng kháng cự hợp lưu band giữa đường BB khung H4 thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 11/10/2021

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 11/10/2021

I/ Điểm tin

Lúa mì mở cửa phiên sáng nay đang tăng mạnh trở lại cùng với đà chung của thị trường hàng hoá. Đây là diễn biến rất bất ngờ và hiếm khi xảy ra. 

Đà tăng này xuất phát từ việc Thượng viện Mỹ có bước đi hướng đến thông qua tăng trần nợ công 480 tỷ USD, giúp giảm lo ngại chính phủ đóng cửa vì nguy cơ vỡ nợ. 

Mặc dù không tác động ngay đến cung cầu trong ngắn hạn nhưng thị trường nông sản thời gian gần đây lại thường rất nhạy cảm với các thông tin ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế.

Tuy nhiên, trong những phiên đột biến này, tác động đến giá nông sản thường sẽ không kéo dài. Ngày 21/09, giới tài chính trên thế giới chao đảo vì lo ngại tập đoàn Evergrande sụp đổ kéo theo một đợt bán tháo trên diện rộng và không loại trừ thị trường hàng hoá. Giá lúa mì cũng trải qua phiên giảm mạnh 1.5%.

Tuy nhiên, chỉ ngay phiên sau đấy giá lúa mì đã quay đầu bật tăng trở lại và lấy lại hoàn toàn mức giảm hôm trước. Điều này cho thấy rằng, với những thông tin khiến giá có biến động đột ngột mà không ảnh hưởng trực tiếp đến cung cầu ngắn hạn thì giá sẽ nhanh chóng trở lại mức cân bằng về các yếu tố cơ bản thay vì duy trì xu hướng đầu cơ ngắn hạn.

II/ Xu hướng

Xu hướng chủ đạo của lúa mì vẫn đang là xu hướng tăng trưởng mạnh nhưng hiện giá đã hồi sâu sau nhịp tăng mạnh. Quan sát trong khung H4 cho thấy lực bán đang khá mạnh khi xuất hiện các cây nến đỏ thân dày, giá liên tục nằm trong vùng giữa band dưới và band giữa của đường BB khung H4. Có khả năng sẽ tạo ra đáy mới.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Kháng cự: 742’2 – 744’6 Unit
  • Hỗ trợ: 706’2 – 708’4 Unit
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, nếu giá hồi về vùng kháng cự hợp lưu band giữa đường BB khung H4 thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 742’2 – 744’6
    • TP: 726’0 Unit
    • SL: 749’2 Unit

LM 1

Leave a Reply