Khuyến nghị giao dịch Lúa Mỳ ngày 14/8: Quan sát và mở lệnh Bán khi giá trong phiên giảm tiếp diễn

0
779
lúa mì

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Lúa mỳ gặp phải áp lực Bán khá mạnh tay từ dòng tiền lớn. Có vẻ biến động mạnh từ rủi ro địa chính trị khiến cho dòng tiền lớn trở nên rất thận trọng và giảm tỉ trọng đầu tư tại nhiều mặt hàng, trong đó có Lúa Mỳ Futures. Nhìn chung, dữ liệu dòng tiền lớn từ phe tạo lập rút về sát vùng đáy của đồ thị dữ liệu.

Nói cách khác, dư địa để giá giảm thời điểm này không còn nhiều, và đến từ các vị thế Bán nhỏ lẻ. Nhưng vùng phân kỳ âm vẫn rộng chứng tỏ cơ hội tham gia Bán vẫn còn. Qua đó, nên quan sát và mở lệnh Bán khi giá Lúa Mỳ giảm tiếp diễn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $490/unit.

Kháng cự: $510/unit.

Xu hướng: giảm phân phối từ vùng đỉnh.

Mẫu hình: xác lập nền giá vùng hỗ trợ mạnh tại khu vực Fib 38.2%.

Chiến lược: Canh Bán nếu nền phản ứng giá tại $492/unit bị phá vỡ. Thanh khoản và RSX có dấu hiệu đảo chiều cho thấy xu hướng lập nền hỗ trợ ngắn hạn. Nhưng MACD đang gia tăng phân kỳ âm ủng hộ đà rơi cho giá, với mục tiêu về mức $473/unit.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Lúa Mỳ sau pha đảo bán quyết đoán từ dòng tiền lớn đã xác lập được xu hướng giảm giá mới. Cụ thể, quan sát dữ liệu từ thị trường cho thấy Lực Bán đang vượt trội so với áp lực Mua lên. Điểm nhấn đến từ hai phe không thể hiện quan điểm rõ ràng khi lực ép lên giá không đáng kể. Điều này thể hiện qua sức mạnh giá chỉ đạt mức 17%. Động lượng giá đủ thấp để ủng hộ chiều rơi cho giá thời điểm này.

Trong khi đó, xác suất giá đảo chiều tăng chỉ ở mức 30%, lực nén thấp và mức độ cảnh báo đảo chiều thấp đồng thuận cho tư duy giá giảm kéo dài. Rủi ro giao dịch cũng không đáng kể khi chỉ ở mức 18%. Đồng thời, độ lệch chuẩn và biến động giá đủ để kỳ vọng lệnh Bán lướt sóng sẽ sớm mang lại thành quả. Do vậy, nên cân nhắc quan sát và mở lệnh Bán khi đà giảm tiếp diễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here