Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 16/08/2021: Quan sát hành vi giá, cân nhắc ưu tiên chờ mua khi có nến xác nhận đóng trên vùng hỗ trợ, hạn chế lệnh bán. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
272
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 16/08/2021
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 16/08/2021

I/ Điểm tin

Mưa lớn vào mùa hè đã làm chậm quá trình thu hoạch tại Pháp và các nước Liên Minh Châu Âu khác, dẫn đến một số chỉ số ảnh hưởng thấp cho các tiêu chí chất lượng xác định sự phù hợp của lúa mì để xay xát.

Đối với lúa mì mềm, trở ngại chính là về trọng lượng thử nghiệm, với chỉ 35% sản lượng thu hoạch của Soufflet tại Pháp đạt tiêu chuẩn xay xát 76 kg/ha, theo phát biểu của Francois Berson, người đứng đầu thu mua cây trồng của tập đoàn.

Một nửa số lúa mì mềm nhập có trọng lượng thử nghiệm là 72 – 75,9 kg/ha, 15% còn lại là dưới 72 kg/ha. Mức độ có thể sẽ giảm hơn nữa khi những đợt hàng mới nhất sau khi tiếp tục thu hoạch là dưới 70 kg/ha.

Bên cạnh đó, những con số sụt giảm của Hagberg, một thước đo chất lượng lúa mì khác, ít gây ra vấn đề hơn so với người ta vẫn nghĩ, trong khí sản lượng vẫn phù hợp với mức trung bình của những năm gần đây.

Soufflet, năm nay được đồng ý mua lại bởi nhóm hợp tác InVivo, đây là một trong những nhà chế biến ngũ cốc lớn nhất tại Pháp.

II/ Xu hướng

Xu hướng hiện tại của lúa mì đang là một xu hướng tăng trưởng rất mạnh, hiện giá đã vượt đỉnh cũ, chạm vào giới hạn trên của channel, xu hướng tăng trưởng vẫn còn nhưng đây là vùng giao dịch chưa rõ tín hiệu. Vì thế quý nhà đầu tư nên ưu tiên các lệnh mua hoặc chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Xu hướng: Giá vượt đỉnh cũ, chạm vào giới hạn trên của channel, xu hướng tăng trưởng vẫn còn nhưng đây là vùng giao dịch chưa rõ tín hiệu.
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, cân nhắc ưu tiên chờ mua khi có nến xác nhận đóng trên vùng hỗ trợ, hạn chế lệnh bán. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 782’6– 786’2 Unit
  • Hỗ trợ: 761’0– 765’2 Unit
  • Chiến lược: BUY 762’2 -765’6 Unit
    • TP: 780’0 Unit
    • SL: 757’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here