February 9, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Ngược với các mã hàng Nông sản khác, thị trường Lúa mì đang trải qua áp lực chốt lời khi thiếu hụt sức mua vật lý tương đối. Chi tiết hơn, lượng cung được kỳ vọng tại các khu vực, đặc biệt tại phía Tây Úc vừa được thông báo thuận lợi hơn kỳ vọng. Trong khi đó, sức mua duy trì không đổi khiến dòng tiền lớn giảm tỉ trọng giao dịch với mặt hàng này về mức thấp hơn hẳn so với vị thế giao dịch từ tổng các vị thế nhỏ lẻ. Đường tài sản quỹ đầu cơ (đường xanh) tạo góc cắt xuống so với tổng vị thế (đường đỏ). Qua đó mở rộng mức phân kỳ âm cho phép mở các thế lệnh Bán mới trong giai đoạn này.

II/ Phân tích kỹ thuật: Lúa mì

Hỗ trợ: $572/unit.

Kháng cự: $620/unit.

Xu hướng: Điều chỉnh giảm.

Mẫu hình: Vai đầu vai đảo chiều với vùng vai phải có dấu hiệu tăng thanh khoản phân phối đỉnh.

Chiến lược: Canh Bán.

Mẫu hình hồi phục nến đáy không vượt được vùng cản Fibo 27,2% cho thấy nhịp hồi kỹ thuật sắp kết thúc. Bên cạnh đó, yếu tố MACD và RSX đảo pha âm ủng hộ cơ hội Bán mới.

III/ Chỉ báo Sentiment: Lúa mì

Các yếu tố thị trường chưa thật sự sôi động thể hiện Lúa mì đang bị dòng tiền chốt lời, và lực Mua mới chưa xuất hiện. Cụ thể, lực Bán đang chiếm ưu thế so với lực Mua lên. Trong khi đó sức mạnh giá chỉ đạt mức 28% cho thấy các thế lệnh Mua lên chưa quay trở lại thị trường. Độ bền xu hướng đạt mức thấp, đồng thời động lượng cũng đưa về vùng yếu cho thấy khả năng giá tăng trưởng trở lại tương đối thấp. Đồng thời, chỉ báo khả năng đảo chiều giá từ mức tăng sang giảm đang ủng hộ lực Bán khi đạt mức 64%. Do vậy, có thể cân nhắc mở lệnh Bán trong các nhịp hồi khi lực nén và mức độ đảo chiều thấp, thể hiện giá chưa thể giảm mạnh trong ngắn hạn. Rủi ro giao dịch về vùng thấp ủng hộ tham gia các lệnh Bán thăm dò trong pha giảm lần này.

lúa mì

 

Leave a Reply