Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 17/02/2022: Chờ giá về đến vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro. 

0
84

I/ Điểm tin

Giá lúa mì mở cửa phiên giao dịch ngày 16/02 đang giằng co quanh mức 785 sau khi hồi phục nhẹ từ phiên giảm sâu hôm qua. Thị trường đang bình ổn hơn so với những phiên rung lắc mạnh và biến động tới 2% chỉ trong phiên sáng. Những căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraine là yếu tố trực tiếp lý giải cho diễn biến giá lúa mì.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một số binh lính nước này đã trở về các căn cứ gần biên giới Ukraine sau khi kết thúc cuộc tập trận chung diễn ra vào tuần trước với Belarus. Ngoài ra, đoạn video do Bộ Quốc phòng công bố cũng cho thấy một số thiết bị chiến đấu như xe tăng đã được chất lên các toa tàu để trở về. Điều này đã làm giảm bớt lo ngại về khả năng gián đoạn các chuyến hàng ngũ cốc ở Biển Đen và tạo áp lực bán tháo lên giá lúa mì.

Tuy nhiên, cho đến khi các vấn đề về căng thẳng ở khu vực này được giải quyết thì giá lúa mì vẫn đang chỉ biến động rung lắc mạnh trong xu hướng đi ngang. Hay nói cách khách, nguy cơ giao tranh ở khu vực Biển Đen vẫn còn duy trì thì vẫn tiềm ẩn yếu tố tăng đối với nông sản lúa mì. Bất cứ thông tin nào cho thấy mâu thuẫn leo thang hơn nữa sẽ khiến giá lúa mì nhảy vọt.

II/ Xu hướng

Giá hình thành xu thế sideway ngắn hạn giữa 2 vùng kháng cự và hỗ trợ, khi quan sát biểu đồ khung H1 cho thấy sự giằng co giữa phe bán và phe mua khi các cây nến xanh và đỏ xen kẽ nhau liên tiếp. Có khả năng khi về đến vùng hỗ trợ giá sẽ tăng trưởng trở lại và hướng đến kháng cự.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 791’0 – 793’0 Unit
  • Hỗ trợ: 779’4 – 780’6 Unit
  • Khuyến nghị: Chờ giá về đến vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 779’4-780’6 Unit
    • TP: 788’4 Unit
    • SL: 776’6 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here