March 25, 2023
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 23/03/2021

Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 23/03/2021

I/ Tin tức

Việc chính sách thuế xuất khẩu lúa mì của Nga tăng gần gấp đôi trong hôm qua đã khiến cho các nước xuất khẩu quay sang tìm kiếm nguồn cung thay thế, góp phần lý giải cho đà tăng giá. Tuy nhiên phần lớn các nước xuất khẩu đã đẩy mạnh hoạt động mua hàng của họ trong những tháng trước khi chính sách thuế lần này có hiệu lực đã giảm nhẹ mức độ tăng giá của yếu tố này.

Bên cạnh đó, tại Mỹ lúa mì vụ đông đang trong quá trình nảy mầm và kết thúc giai đoạn ngủ động.

Lượng mưa lớn tại các khu vực phí Bắc và trung tâm khu vực đồng bằng phía Nam đang tạo điều kiện thuận lợi cho sự kiện phát triển của cây lúa mì tại đây. điều này đã được thể hiện bằng các số liệu trong báo cáo Crop Progress của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, với chất lượng lúa mì tại một số bang sản xuất chính được cải thiện so với tuần trước.

Theo hãng tin Interfax, chính phủ Nga có khả ngă sẽ dừng các động thái can thiệp tới hoạt động xuất khẩu ngũ cốc một khi giá năng suất ổn định trở lại.

II/ Xu hướng

Đã xuất hiện mô hình giảm tích lũy và kênh giá giảm trong H4, và hiện tại giá đã chạm vào đường kháng cự của kênh giá giảm, nên giao dịch ngắn hạn theo cạnh dưới của mô hình này. Vì thế, Ưu tiên bán ra trong thời điểm này đối với sản phẩm Lúa mì.

III/ Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, mực mua gần mức giá 630 cũng đã góp phần giúp giá lúa mì bật tăng mạnh giảm tới gần mức này trong phiên giao dịch tối qua. Và đà tăng giá gần như đã hết lực, đồng thời giá đã chạm vào đường kháng cự của kênh giá.

  • Khuyến nghị: Ưu tiên lệnh mua, giao dịch khi giá về hỗ trợ mạnh, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro.
  • Kháng cự: 648’6 Unit
  • Hỗ trợ: 629’0-633’0 Unit
  • Chiến lược: SELL 629’0-633’0 Unit
    • TP: 648’6 Unit
    • SL: 624’8 Unit

ZW1703

Leave a Reply