Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 18/01/2021: Ưu tiên quan sát, có thể mua tại vùng hỗ trợ hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
93

I/ Điểm tin

Lúa mì là một trong những mặt hàng dẫn đầu đà giảm của thị trường nông sản trong phiên sáng nay. Các thông tin giảm giá về nguồn cung nới lỏng lần lượt xuất hiện trong thời gian qua trong khi giá cũng đồng thời mất đi yếu tố hỗ trợ từ các đơn mua hàng lớn của các nước Trung Đông là yếu tố chính lý giải cho nhịp giảm mạnh, liên tục kể từ cuối tháng 12 cho tới nay.

Mới đây, Algeria cũng được cho là đã hoãn cuộc đấu thầu mua lúa mì và nguyên nhân có thể do kỳ vọng vào mức giá thấp hơn.  Bên cạnh đó, nếu như đà tăng của ngô trong vài tuần trước cũng góp phần vào giúp hạn chế đà giảm của lúa mì thì khi giá ngô cũng đảo chiều và suy yếu, mức giảm của lúa mì lại càng nới rộng hơn.

Về mặt cơ bản, điều kiện thời tiết ở các nước Bắc bán cầu hiện tại đều đang khá bất lợi. Độ ẩm thấp cùng với nhiệt độ giảm sâu có thể ảnh hưởng tới cây trồng vẫn chưa được tuyết bao phủ và gây ra nguy cơ “winter kill” đối với lúa mì.

II/ Xu hướng

Sideway trong box. Quan sát chart H4, giá tạo 2 đỉnh và đáy ngang nhau hình thành sideway ngắn hạn. Hiện thị trường chưa thể hiện rõ lực khi xuất hiện các nến xanh đỏ xen kẽ nhau trước đó với các thân nến không quá dày. Dự kiến giá di chuyển chậm trong ngày.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 769’6 – 775’0 Unit
  • Hỗ trợ: 731’2 – 736’0 Unit
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, có thể mua tại vùng hỗ trợ hay bán tại vùng kháng cự. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 742’0 – 746’2 Unit
    • TP: 752’0 Unit
    • SL: 736’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here