Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 19/07/2021: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro

0
260
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 22/09/2021
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 22/09/2021

I/ Điểm tin

Lúa mì tiếp tục đà tăng trong phiên sáng nay và lo ngại về nguồn cung ở các nước sản xuất chính trên thế giới vẫn đang là yếu tố hỗ trợ giá.

Từ đầu năm đến nay, giá lúa mì luôn cùng chiều hoặc đi theo giá ngô nhưng khi giá ngô giằng co trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thì giá lúa mì đã có mức tăng mạnh 2,71%.

Kết hợp với số liệu trong báo cáo Export Sales cho thấy nhu cầu sử dụng lúa mì tăng mạnh là những lý do mà lúa mì trở thành mặt hàng tăng mạnh nhất trong thời gian gần đây.

Trong tuần trước, giá lúa mì giao dịch trên sàn CBOT tăng cao hơn đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn 4 năm qua, do thời tiết bất lợi tại các vùng của Canada và Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Hợp đồng lúa mì hoạt động tích cực nhất trên Sàn giao dịch Thương mại Chicago đã tăng 0,3% lên mức 6,73-3/4 USD/bushel, gần mức cao nhất trong phiên là 6,76 USD/bushel – mức cao nhất kể từ ngày 1/7.

Lúa mì tăng gần 10% trong tuần, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2017.

Lúa mì đang được hỗ trợ từ thời tiết không thuận lợi trên khắp các Đồng bằng phía Bắc và Thảo nguyên Canada.

II/ Xu hướng

Dù đang trong một xu hướng giảm ngắn hạn, nhưng hiện giá lúa mì đang tăng khá mạnh, và đã đi vào vùng kháng cự mạnh. Dự đoán trong thời gian sắp tới giá sẽ tiếp tục giảm ngắn hạn, vì thế quý nhà đầu tư nên ưu tiên các lệnh bán ra đối với lúa mì.

III/ Phân tích kỹ thuật

Các chỉ báo động lượng RSI và MACD đều hướng lên cho thấy tín hiệu mua được củng cố. Giá đã vượt MA 50 ngày dự đoán một xu hướng tăng khá mạnh. Nhưng trước mắt là một vùng kháng cự khá mạnh. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát hoặc tập trung vào các lệnh bán ra.

  • Khuyến nghị: Chờ bán khi giá hồi về vùng kháng cự, đặt dừng lỗ kiểm soát rủi ro.
  • Kháng cự: 711’6-718’0
  • Hỗ trợ: 700’2
  • Chiến lược: SELL 711’6-718’0
    • TP: 700’2
    • SL: 720’2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here