Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 20/08/2021: Quan sát hành vi giá, cân nhắc bán khi có nến xác nhận đóng dưới vùng kháng cự, hạn chế lệnh mua. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
251
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 20/08/2021
Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 20/08/2021

I/ Điểm tin

Mở cửa phiên giao dịch 18/08, lúa mì lại tiếp tục đà giảm sau phiên bất ngờ giảm mạnh hôm qua. Đây là lần thứ 3 liên tiếp trong năm nay, giá bị đẩy xuống vùng 730 ngay sau khi nỗ lực vượt lên mức chặn trên 770 thất bại. Điều này khiến cho giá lúa mì khó có thể nhanh chóng trở lại vùng kháng cự này, ít nhất là trong vài phiên tới.

Mức tăng mạnh ngay lập tức sau khi báo cáo được công bố nhưng cuối phiên lại không giữ được mức tăng này đã cho thấy đà tăng không bền của lúa mì. Hiện tại, thị trường vẫn đang trong quá trình hấp thụ các thông tin từ USDA. 

Những lo ngại về nguồn cung thắt chặt vẫn đang tiếp tục nhưng thị trường đang bắt đầu nghi ngờ rằng số liệu này có thể đang quá bi quan, theo giám đốc cơ quan phân tích của IKAR. USDA đã cắt giảm 12.5 triệu tấn trong ước tính sản lượng lúa mì của Nga xuống còn 72.5 triệu tấn.

Trong khi đó, mức thấp nhất mà các hãng phân tích đưa ra hiện tại đang là 76.2 triệu tấn. Bộ nông nghiệp Nga cũng đưa ra mức dự báo 81 triệu tấn cho con số này, cao hơn nhiều so với ước tính của USDA. 

Phản ứng của thị trường đã cho thấy rằng số liệu bất ngờ trong báo cáo Cung-cầu thường sẽ có tác động đến giá rất mạnh ngay trong phiên, nhưng việc xu hướng sau này có duy trì theo hướng này không thì sẽ phụ thuộc vào tính hợp lý so với những thông tin có sẵn trên thị trường. Báo cáo này vẫn chỉ là cơ sở chứ không phải là thước đo cho thị trường.

II/ Xu hướng

Xu hướng chủ đạo của nông sản lúa mì đang giảm mạnh, tạo nên một channel giảm giá vững chắc. Hiện tại, giá đang bị chèn ép bởi vùng kháng cự và main trend, tạo thành tam giác tích lũy. Giá vẫn di chuyển trong kênh giá, xuất hiện vùng hợp lưu mini trend, vùng kháng cự và MA20. Vì thế thời điểm này nên ưu tiên quan sát và chờ bán ra khi giá hồi về vùng kháng cự.

III/ Phân tích kỹ thuật

  • Xu hướng: Giá đang bị chèn ép bởi vùng kháng cực và main trend, tạo thành tam giác tích lũy. Giá vẫn di chuyển trong kênh giá, xuất hiện vùng hợp lưu mini trend, vùng kháng cự và MA20.
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, cân nhắc bán khi có nến xác nhận đóng dưới vùng kháng cự, hạn chế lệnh mua. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Kháng cự: 751’0– 753’4 Unit
  • Hỗ trợ: 731’2– 733’4 Unit
  • Chiến lược: SELL 749’2 -752’4 Unit
    • TP: 740’0 Unit
    • SL: 755’2 Unit

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here