Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 20/8: Ưu tiên quan sát và canh Bán trong các pha phục hồi mạnh từ giá

0
624
lúa mì

I/ Dòng tiền lớn

Căng thẳng giữa Mỹ – Trung Quốc leo thang trong tuần trước là nguyên nhân khiến dòng tiền lớn thay đổi quan điểm tích trữ hàng Lúa Mỳ với nỗi lo về ngưng thu mua từ phía Trung Quốc trong ngắn hạn. Nhìn vào biến động từ dữ liệu dòng tiền, có thể thấy rõ mức độ rủi ro thị trường Lúa Mỳ thời điểm này khá lớn khi dòng tiền lớn liên tục bẻ góc mặc dù có vị thế Mua tích trữ rất thuận lợi. Nhưng với việc giá đã về khá thấp, áp lực bán chỉ có thể xuất hiện khi có sự tham gia bắt đáy từ phía thị trường chung. Do vậy, có thể ưu tiên quan sát và canh Bán trong các pha phục hồi mạnh từ giá.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $500/unit.

Kháng cự: $514/unit.

Xu hướng: Giảm sau pha phục hồi kỹ thuật.

Mẫu hình: giảm theo sóng Elliot ABC điều chỉnh. Kiểm chứng thành công kháng cự Fib 38.2%.

Chiến lược: Canh bán khi giá phục hồi lên mức kháng cự mạnh là đỉnh trước đó ($520/unit). Lực bán được xác nhận với thanh khoản tăng, nhưng RSX cho dấu hiệu hồi phục từ vùng quá bán gợi ý nhịp hồi kỹ thuật đang diễn ra.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Lúa Mỳ không hứa hẹn các mạch diễn biến thuận lợi trước mắt khiến cho cả hai phe Mua và Bán bị mất phương hướng giao dịch. Đây là lý do khiến cho lực Mua và lực Bán đều ở mức rất thấp và không chênh lệch nhau đáng kể. Bên cạnh đó, sức mạnh giá dừng ngay vùng trung tính 51% gợi ý hai phe đang thăm dò nhiều hơn là ý chí đẩy giá ngắn hạn.

Độ bền xu hướng cũng đang ở mức khá thấp không ủng hộ cho các chiến lược đánh theo sóng giá lúc này. Nhìn vào yếu tố định lượng, khả năng đảo chiều giảm sang tăng chưa được củng cố. Với lực nén rất thấp, khoảng 19% cho thấy dòng tiền bán trước đó chưa có tư duy chốt lời. Do vậy, có thể cân nhắc Mua lướt trong nhịp hồi phục với rủi ro giao dịch thấp, hoặc kiên nhẫn canh Bán khi giá lên lại vùng cao hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here