Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 21/01/2022: Ưu tiên quan sát, có thể mua thăm dò nếu giá đóng nến xanh trên trendline. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

0
168

I/ Điểm tin

Đà tăng mạnh từ đầu tuần của lúa mì vẫn đang được duy trì trong phiên sáng nay khi giá đang vượt lên trên vùng giá tâm lí 800. Mức tăng đáng kinh ngạc chỉ trong 2 phiên vừa qua đã đẩy giá lên mức cao nhất trong 3 tuần.

Bên cạnh đó, xu hướng giảm tạo bởi đường trendline kéo dài từ 2 vùng đỉnh ngắn hạn vào cuối tháng 11 và tháng 12 cũng đã bị phá vỡ nhanh chóng. Điều này cho thấy tác động tăng giá đối với mặt hàng này vẫn đang rất mạnh, và giá có thể sẽ tiếp tục duy trì nhịp tăng này trong thời gian tới khi xu hướng kỹ thuật trung hạn đã chuyển từ giảm mạnh sang trung lập.

Yếu tố “bullish” đủ mạnh để kéo giá lúa mì bước vào 2 phiên nhảy vọt vừa qua là lo ngại về mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Nếu như Nga là quốc gia xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới thì Ukraine cũng đứng trong top 10 nước ảnh hưởng đến nguồn cung thế giới.

Mâu thuẫn về chính trị giữa 2 nhà sản xuất lớn có thể dẫn đến rủi ro xuất khẩu của cả 2 nước sẽ giảm sút. Và nếu căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Nga và Ukraine sẽ giúp triển vọng xuất khẩu lúa mì Mỹ sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

II/ Xu hướng

Giá dao động theo xu hướng tăng trưởng, sau khi phá qua trendline giảm dài trước đó thì giá tăng mạnh, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy lực mua khá mạnh khi các cây nến xanh thân dày xuất hiện liên tiếp. Tuy nhiên, hiện giá đang tạo nhịp hồi và test lại trendline giảm và tạo đáy mới, có khả năng sau khi test xong thì sẽ tiếp tục tăng trưởng.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 791’4 – 793’0 Unit 
  • Hỗ trợ: 769’6 – 771’6 Unit 
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, có thể mua thăm dò nếu giá đóng nến xanh trên trendline. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 779’2-782’2 Unit 
    • TP: 790’6 Unit 
    • SL: 774’2 Unit 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here